ผ่าคลอด

ขอประสบการณ์แม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยจ้าา เป็นอย่างไรกันบ้างแผลแห้งดีไหม สามารถให้นมลูกน้อยตอนไหน เจ็บแผลผ่าไหม แม่บ้านนี้ผ่าคลอด23นี้แล้วจ้า ตื่นเต้น+กลัวมาก?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอด ดูแลแผลดี ติดพลาสเตอร์กันน้ำ 7วันหมอนัดดู แผลภายนอกก็แห้งดีแล้วค่ะ แต่แผลภายในมันต้องใช้เวลา ส่วนการให้นม ถ้าเป็นเอกชน เค้าจะเอาลูกไปดูแลให้ก่อน เราได้ให้พักผ่อน ให้นมลูกอีกวันหลังผ่าตัดค่ะ แต่ถ้าเป็นรัฐบาลบางที ถ้าผ่าแบบดมยาสลบ เด็กคลอดมาปกติไม่มีปัญหา รอแม่ฟื้น ลูกก็จะอยู่กับเรา ถ้าน้ำนมเรามีก็สามารถให้นมลูกได้เลย อาจจะเจ็บแผลนิดหน่อย แต่เจ็บแบบทนได้