เลิกเต้าตอนไหนกันบ้างคะ

ขอประสบการณ์การเลิกเต้าหน่อยค่ะ น้องติดเต้าหนักมาก ไม่ค่อยกินข้าว ไม่ค่อยนอนยาวแม่ๆเลิกตอนลูกอายุกี่ขวบกันบ้างคะ ใช้วิธีไหน แม่ต้องไปทำงานด้วยค่ะ 🥹😞

3 ตอบกลับ

ของเราให้เลิกเต้าตอน 6 เดือนค่ะ ไม่มีน้ำนมแล้วด้วย และก็ให้น้องกินข้าวกับนมชง แรกๆน้องไม่เอาขวดเลย แต่ก็ทำไรไม่ได้เพราะน้ำนมแทบไม่ออก ร้องไห้งอแงทั้งวันคงจะหิว เราก็ต้องพยายามเอาขวดให้ดูด เหมือนน้องหิวมากๆแล้วยอมดูดไปเอง น่าสงสารมากค่ะช่วงเลิกเต้าตอนแรก

5mo ago

ใช่ค่ะ น้ำนมเราก็ไม่ค่อยจะเยอะเหมือนเมื่อก่อนแล้ว อยากให้ลูกกินข้าวแล้วเสริมนมเอา แต่ลูกจะเอาแต่เต้าแม่อย่างเดียวเลย😭

เลิกประมานขวบนึงค่ะ เพราะแม่ไม่ค่อยมีน้ำนม แต่ปกติเขาไม่ค่อยติดเต้าอยู้แล้วด้วย

5mo ago

แม่เลิกยังไงบ้างคะ

ตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่คะ

5mo ago

1.4 ค่ะ