ปกติแม่ๆตั้งแต่ตั้งท้องจนคลอด อัลตราซาวด์กี่ครั้งกันคะ

30 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวตอน11วีคและได้อีกตอน12วีคได้อีกตอน4กับ5เดือนแล้วซาวอีกที7เดือนเพราะติดโควิดเข้าปอด แล้วซาวอีกทีตอน38วีคตอนลูกไนท้องหัวใจเต้นช้าและมีอาการท้องแข้งมา2อาทิต+ลูกดิ้นวันละ1-2ครั้ง+ปัสสาวะอักเสบ 39+3ได้คลอดคะแม่💖💖

ตอนแรกฝากคลีนิคแต่ต้องย้ายมา รพ แทน เพราะเรามีภาวะแท้งคุกคาม แถมยังครรภ์เสี่ยงสูงเนื่องจากอายุเกิน+ น้องมีสายสะดือไม่ครบ เลยต้องซาวทุกเดือน ซาวแต่ละรอบคุณหมอจะเช็คแบบละเอียดสุดๆ เพราะความเสี่ยงของเราเยอะมาก

2y ago

ขอให้คุณแม่ และ น้องสุขภาพแข็งแรง จนครบกำหนดคลอดนะคะ

บ้านนี้ท้องจากicsi หลังจากตรวจเลือดตั้งครรภ์ว่าท้องแล้วหมอนัดซาวด์ทุก 2 อาทิตย์ จนครบ 12วีค ไปฝากครรภ์ก็ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยคะ ตอนนี้ท้องได้ 19วีค 3วัน ซาวด์ไปแล้ว 6 ครั้งคะ

บ้านนี้ได้ซาวด์ทุกเดือนค่ะ +หมอส่งไปซาวด์แยกเช็คร่างกายน้องอีก 3 รอบค่ะ ของเรามีภาวะเบาหวานค่ะ เลยต้องซาวด์บ่อย

อยู่ที่ว่าฝากที่ไหนค่ะ นี่ฝากคลินิก ปาไป 16ครั้ง เพราะมีภาวะไม่ปกติบางช่วงหมอนัดทุกสัปดาห์ ซาวด์ๆ ต่อกัน

ท้องแรก 17 ครั้งค่ะ ท้องสองประมาณ 6 ครั้ง ท้องแรกเห่อนิดนึงค่ะตื่นเต้น ท้องสองเริ่มเซฟเงินเป็น 😅😅

บ้านนี้ซาวทุกครั้งที่หมอนัดแต่พอเข้า38Wหมอไม่ซาวให้ค่ะแค่นัดไปฟังเสียงหัวใจน้องเฉยๆค่ะ

ที่ รพ.บีแคร์ คุณหมอ ปรียทัศน์ ซาวทุกรอบที่นัดค่ะ แต่จะคิดเงินแค่ 3ครั้ง ไตรมาส1,2และ3

เอกชนที่เราฝากซาวทุกครั้งที่เจอหมอคะ แต่รัฐน่าจะได้ซาวน้อยครั้งถ้าปกติดี

ไปพบหมอ ฝากคลีนิก ก็ซาวด์ทุกรอบ ค่ะ ได้ถ่ายใบซาวด์มาเก็บไว้เยอะอยู่