แม่พึ่งแท้งน้องไปปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ตอนนี้น้องได้กลับมาใหม่แล้วค่ะ แม่อยากถามแม่ๆว่าไวไปไม

12 ตอบกลับ

คิดว่าเร็วแต่ก็ไม่มากค่ะ บ้านนี้จะแท้งก่อนหนึ่งท้องตลอด ท้องถัดมาถึงจะท้องสมบูรณ์ เป็นแบบนี้มาสามท้องแล้ว ตอนที่แท้งก็ไม่ได้คุมแต่น้องจะมาตอนแท้งแล้ว7 -8เดือน รอบนี้ปล่อยหลังจากฉีดยาคุมก็7-8เดือนเหมือนกัน ถึงจะมา แจ้งหมอตลอดว่าเคยแท้ง หมอบอกไม่เกี่ยวคนล่ะท้องกัน ที่แท้งไปแล้วก็แล้วไป

1y ago

ค่ะแม่ ทางนี้หมอบอกแม่แบบนั้นเหมือนกัน แต่แม่ก็แอบกังวลและก็กลัวค่ะ

แม่บ้านนี้แท้งไปเมื่อ 18 พ.ย. หมอบอกรอเมนส์มาค่อยคุม สรุป 21 ธ.ค. ตรวจขึ้น2ขีด ท้องใหม่ก่อนเมนส์มาอีกค่ะ ไปซาวมาแล้วอายุครรภ์ราวๆ2-3วีค หมอเจอถุงแต่ยังไม่เจอตัว คุณแม่ได้ขูดมดลูกไหมคะ ของเราไม่ได้ขูดเพราะแท้งสมบูรณ์หมอแจ้งว่าถ้าไม่ได้ขูด มีใหม่ได้เลยไม่อันตรายค่ะ

1y ago

แม่บ้านนี้แท้งเดือนเมษา แล้วน้องกลับมาเดือนพฤษภาคม ไม่ได้ขูดมดลูกเหมือนกันค่ะ

เคสเรา ตรวจเจอว่าท้องก่อนรอบเดือนจะมา หลังจากนั้น2-3วัน น้องก็หลุดแบบสมบูรณ์ พอถึงกำหนดประจำเดือนรอบถัดไปน้องก็มาต่อเลยค่ะ คุณหมอฉีดยากันแท้งทุกสัปดาห์จน 12w ตอนนี้ 24wแล้วค่า แม่สบายใจได้เลย ดูแลตัวเอง ระวังช่วงแรกๆให้ดีก็พอจ้า

1y ago

ยินดีด้วยน๊า ได้อ่านที่แม่ตอบกลับมาแบบนี้ ทางนี้ก็รู้สึกใจชื้นขึ้นมาเลยจ้า เรามาสู้เพื่อตัวเล็กไปด้วยกันน่ะแม่น่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แท้งตอนเดือนมีนาคม แล้วน้องกลับมาใหม่ตอนเดือนพฤษภาคม เลยตัดสินใจฝากกับคลินิค คุณหมอดูแลดีมากค่ะ

1y ago

ค่ะแม่ เรามาสู้ไปด้วยกันน่ะค่ะ

ใกล้เคียงกับบ้านนี้ค่ะ แท้งตอนมกรา 65 ขูดมดลูก พอเข้าเมษา 65 ประจำเดือนขาด ตรวจพบการตั้งครรภ์ ตอนนี้คลอดแล้วเมื่อวันที่14ธันวาค่ะ

1y ago

ยินดีด้วยน่ะค่ะแม่ แข็งแรงๆทั้งแม่และน้องน๊า

ไม่ไวไปหรอกค่ะ เพียงแต่มีเปอร์เซ็นที่จะแท้งอีกเท่านั้นเอง ถ้ารู้ว่าท้องแล้วก็ควรรับไปฝากครรภ์ หมอจะได้ให้ยาบำรุงมาทานค่ะ

1y ago

ค่ะแม่ แม่ไปหาหมอและได้ฝากท้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

สำหรับเรานะคะไวไปค่ะถ้าเคยแท้งอย่างน้อยควรรักษามดลูกให้แข็งแรงก่อนจะได้ไม่เกิดซ้ำค่ะ แต่น้องมาแล้วก็ยินดีด้วยนะคะ 😊

เราแท้งสมบูร์ไม่ขูดมดลูกค่ะ หมอให้ปล่อยต่อได้ ประจำเดือนมา1รอบ ก็ปล่อย ครั้งเดียวติดเลยค่ะ

1y ago

ยินดีด้วยนะค่ะแม่ เย้ๆดีใจจัง แม่มีเพื่อนร่วมทีมแล้ว

เหมือนกันเลยค่ะ เดือนเดียวกันเลย แม่ไปหาหมอมายังคะ เปนยังไงบ้าง

1y ago

แม่ไปหาหมอมาแล้วค่ะ หมอไม่ได้ว่าอะไรค่ะ แค่บอกว่าให้ดูแลตัวเองให้ดีๆ หมอได้ฉีดยากันแท้งให้1เข็ม พร้อมกับให้ยาบำรุงแบบที่เราเคยฝากท้องปกติค่ะ

เดือนเดียวกับเราเลยคะ เสียน้องตอนกันยา ตอนนี้น้องกลับมาแล้ว

1y ago

ใช่ค่ะแม่ ยินดีด้วยน๊า ยาวๆไปเลยค่ะ