คนอ้วนท้องได้ไหม

ขอถามแม่ๆๆหน่อยค่ะ ใครอ้วนแล้วท้องแล้วบ้างค่ะ คือบ้านนี้น้ำหนัก 80 ส่วนสูง 156 ในผลทดสอบพบว่าน้ำหนักเกิน เลยสงสัยว่ามันเกี่ยวกันไหมค่ะ แม่ๆๆ เพราะปลอยมาจะ6 เดือนแล้วหลังน้องหลุด นะคะ

21 ตอบกลับ

ท้องได้คะ แต่ส่วนตัวปล่อยให้น้ำหนักขึ้นเยอะท้องยากคะ เลยลดน้ำหนักคะ ท้องเลย แต่เรื่องแท้งน่าจะไม่เกี่ยวคะ ตอนแรกหนัก103ลดจนเหลือ89ท้องครั้งแรกไม่เจอหัวใจน้องขูดมดลูก ผ่านมา6เดือนท้องอีกหัวใจน้องหยุดเต้นตอน10วีค ผ่านมา7เดือนท้องอีกคนนี้เพิ่งคลอดได้2เดือนคะ คนนี้ที่ได้มาเพราะคุณหมอให้ทานยากันแท้งคะ

บ้านนี้ลูกคนแรกก็แท้งค่ะ ขูดมดลูกฝังยาคุม3ปี เว้นอีกปีเป็น4ปี พอตั้งใจปล่อย ใช้เวลา4-5เดือนก็ไม่ติด พอคิดว่าจะตัดใจแล้วอยู่ๆก็มาเลยค่ะ บ้านนี้ก่อนท้อง85สูง158 ตอนนี้37วีคแล้วค่ะ น้ำหนัก95.2 ฝากท้องตั้งแต่6สัปดาห์ ตรวจทุกอย่างปกติดีค่ะแม่

เราก็เห็นคนอ้วนท้องกันเยอะแยะนะ แต่ระหว่างท้องอาจจะต้องคุมน้ำหนักไม่ให้เกิน10โล ประมาณนี้มั๊ง พี่เราก็อ้วนมากเตี้ยด้วย หมอให้คุมไม่ให้เกิน10โลมันก็10โลเป๊ะเลย แต่พี่เราก็เสี่ยงเบาหวานครรภ์เป็นพิษ แต่ก็ปลอดภัยลูกออกมาปกติ

ก่อนท้องเราหนัก 86กก. สูง 158ซม. วันคลอดหนัก101กก. เลยค่ะ ไม่เป็นเบาหวาน ความดัน ก่อนท้องเราเลือกทานอาหารตามกลุ่ม อยู่เกินร้อยค่ะ อยู่ๆน้องก็มา น้องคลอดออกมาสมบูรณ์ แข็งแรงดี น้ำหนัก 3,600กรัมค่ะ ตอนนี้ 1ขวบ 2เดือนแล้วค่ะ

เราหนัก84 สูง150 ตอนนี้ท้องได้33วีคแล้วค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าไม่ท้องเพราะอยู่กับแฟนมา7ปีแล้ว ประจำเดือนก็มาบ้างไม่มีบ้างบางที3เดือนมาทีนึง แต่อยู่ดีๆก็ท้องค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะถึงเวลาเดี๋ยวน้องก็มาเองค่ะ

ดูเรื่องน้ำตาลนะค่ะเพราะถ้าน้ำตาลสูงอาจส่งผลต่อการตั้งครรภ์นะค่ะควรตรวจทั้งFBSและHbA1C(น้ำตาลสะสม)เพราะตัวเราเองหนัก109โลคุณหมอเช็คเรื่องน้ำตาลเป็นหลักเลยถ้าน้ำตาลสูงจะทำให้มีเกิดการแท้งได้ค่ะ

ก่อนท้องหนัก 78 สูง157 อีกเดือนเดียวจะคลอดละจ้า ทั้งนี้ ก่อนท้อง ลดน้ำหนักไว้ก่อนจะดีมากค่ะ ใช้วีธีเลือกอาหารมีประโยชน์แคลอรี่ต่ำ และออกกำลังกายค่ะ เผื่อท้องขึ้นมา น้องจะได้ปลอดภัย

บ้านนี้คนแรกน้องหัวใจหยุดเต้นค่ะ ขูดมดลูก ทานยาคุมปรับฮอร์โมน หลังจากนั้น6เดือนปล่อยน้องค่ะ น้องมาช่วงปลายเดือนมกราคมค่ะ ตอนนี้34w2dแล้วค่ะ น้ำหนักก่อนท้อง70ค่ะ ตอนนี้ขึ้นมา9โลแล้วค่ะ

2y ago

คุณแม่พยายามอย่าเครียดนะคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ เดี๋ยวน้องก็มาค่ะ สู้ๆนะคะ

คนอ้วนท้องได้ค่ะแต่ความเสี่ยงเยอะ ทั้งเบาหวาน ครรภ์เป็นพิษ เราหนัก 94 ตอนท้อง หยุดยาคุมได้เดือนเดียวน้องก็มาค่ะ ลองออกกำลังและคุมอาหารดูก่อนนะคะ เผื่อน้องจะมาค่ะ

น้ำหนักก่อนท้อง 107โล ตอนนี้ท้อง 6 เดือน ขึ้นมา 110 โล หมอบอก น้ำหนักห้ามขึ้นเกิน 7 โล เน้นของที่มีประโยชน์ 14 ต.ค65 หมอนัดกลืนน้ำตาล จ้า เสี่ยงเบาหวาน