ท้อง 7เดือนน้ำหนักขึ้น10 โล

ขอถามแม่ๆได้ไหมคะว่าแปลกไหมน้ำหนักขึ้นเยอะขนาดนี้ บ้านนี้กังวลมากๆเลยค่ะ เมื่อวันที่ 15มิ.ย.65 ชั่งได้ 70.6 โล มาวันที่ 21 ก.ค. 65 ชั่งได้ 81.30 โล แปลกไหมคะหรือว่ายังไงช่วยตอบหน่อยนะคะ? ท้องแรกด้วยค่ะ ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ😂

20 ตอบกลับ

ถ้าจากมิถุนามาหากรกฎา น้ำหนักขึ้นมาขนาดนี้แม่ควรไปหาหมอแบบด่วนที่สุดเลยนะคะ และควบคุมอาหารแบบเด็ดขาดเลยเพราะถ้าเอาแบบขึ้นมาพอดีๆมันควรขึ้นแค่เดือนละ 1-2 กิโลต่อเดือนแค่นั้นค่ะ ถ้า 3-4 กิโลนี่ บางที่หมอสั่งงดของหวานและควบคุมอาหารเลยนะคะ

บ้านนี้ขึ้นได้ไม่เกินเดือนละ 2 กิโล ช่วงหลังๆ ขึ้น 2 โลกว่า โดนจับตรวจเบาหวาน เจอเลยค่ะ กินของหวานมากไป อันตรายกับลูก ตอนนี้ถูกคุมอาหาร เจาะตรวจน้ำตาลทุกวันค่ะ ตอนนี้ 7 เดือนเท่ากัน น้ำหนักขึ้นรวม 8 โลเองค่ะ

ของเรากำหนดคลอดกันยา ตอนนี้ขึ้นมา 16 โลโดนตรวจน้ำตาลไปน้ำตาลปกติแต่คุณหมอให้งดน่ำหวาน ขนม ของพวกแป้ง เพราะการตั้งครรภ์โดยส่วนใหญ่ยันคลอดไม่ควรเกิน 18 กิโลค่ะ

เราท้องแรกอายุครรภ์7เดือน ขึ้นมา16กิโล ขึ้นเดือนละ2-3กิโล แบบนี้มาตลอดเลยค่ะ คุณหมอตรวจฉี่แจ้งว่าฉี่ปรกติ ยังไม่โดนกลืนน้ำตาล แอบกังวลอยู่เหมือนกันค่ะ

2y ago

ตอน26หรือ27สัปดาห์นี่แหละค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกขึ้น 31โลเลยแม่ แม่ไม่ต้องกังวลนะ😂 พอเดือนใกล้คลอดขึ้นทีเดียว 7โล หมอตกใจทั้งโรงบาล แต่น้ำตาลปกติผ่านมาได้ด้วยดีจ้า

เราแรกๆ43กิโลเพิ่มพรวดๆ จนก่อนคลอดหนัก57.5 จ้า เป็นปกติจ้า ถ้าบำรุงดีๆ ถ้าตรวจเจอมีเบาหวาน ระดับน้ำตาลสูงค่อยกังวลค่ะ

ไม่แปลกจ้า เราท้องแรกขึ้นมา30โลเลยค่ะ ลูกแข็งแรงตัวโตดี แม่ไม่มีเบาหวานหรือแทรกซ้อน แค่ทานข้าวอร่อยไปนิด

2y ago

ลงแน่นอนค่ะบ้านนี้จาก48ไป80

บ้านนี้8เดือนขึ้นมา16โล แต่ถ้าเดือนเดียวขึ้นมา10โลแสดงว่าแม่กินเก่งมากๆ😂 ระวังเบาหวานค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะกินเยอะมากกก แอบกลัวเบาหวานอยู่ค่ะ

หมายถึงผ่านมาเดือนเดียวขึ้นมา 10โล ใช่มั้ยคะ ก่อนตั้งครรภ์น้ำหนักแม่เท่าไหร่คะ

บ้านนี้ขึ้น 21 โลเลยจ้ะแม่ จาก 61 ตอนนี้ 82 แล้ว กำหนดคลอด 16 สค ค่ะ ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

2y ago

บ้านนี้ขึ้น22โลค่ะ😂ท้องเเรกกำหนดคลอด17สิงหา