ลูกไม่ยอมถ่ายเอง

ขอถามแม่ๆหน่อยนะคะ ทำไงให้ลูกน้อยถ่าย ปกติคะ น้องไม่ถ่ายมา 2-3 วันแล้ว น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ เข้าใจนะคะว่ามันเป็นปกติของทารก แต่น้องเบ่งอึจนหน้าแดง แต่ไม่ออกสักที น้อง ร้องไห้ งอแงหนักมาก แม่ๆคนมีข้อแนะนำช่วยบอกหน่อยนะคะ สงสารลูก

2 ตอบกลับ

ลองอุ้มท่า Magic hold ดูครับ หาใน YouTube บ้านนี้อุ้มปุ๊ปออกปั๊ป

ให้กินนมส่วนหน้า นวดท้อง ทำท่าจักรยานอากาศค่ะ

2y ago

เราจะรู้ได้ไงคะว่าลูกได้กินนมส่วนหน้าไม เพราะเราเอาลูกเข้าเต้า ไม่ได้ปั้ม ท่าปั่นจักรยานก็ทำแล้ว ลูกก็ยังถ่ายเองไม่ได้ ทางบ้านได้สวนก้นให้น้อง สงสารลูกไม่อยากให้สวนกลัวลูกเจ็บก้น