ทานกลูโคส

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตรวจเบาหวานครั้งแรกต้องงดอาหารไหมค่ะ กลูโคส ขนาด50gm.

56 ตอบกลับ

น้ำตาลขึ้นเหมือนกันค่ะ ครั้งแรกไม่งดอาหารนะคะ หมอนัดวันที่20นี้ แต่หมอสั่งงดอาหารงดน้ำคะ😭

บ้านนี้ไม่ได้งดค่ะ กินข้าวเช้า กินน้ำ ตรวจ ได้ค่า 119. ผ่านค่ะ แต่คุณหมอก็บอกงดหวาน งดเค็ม ค่ะ

ไม่งดจ้า แค่ตอนกินน้ำตาลแล้ว อีกชม. ต่อมาเขาจะให้เจาะเลือด ระหว่างนั้นห้ามกินไรจ้า

ของเราไม่ได้งดค่ะ หลังกลืนน้ำตาลรอ1ชม.ห้ามกินอะไรเลย แล้วกลับมาเจาะเลือดค่ะ

ตรวจครั้งแรกไม่งดค่ะ แต่น้ำตาลในเลือด200กว่า ครั้งที่สองเลยต้องงด อาหารน้ำ

ไม่งดค่ะ แต่หลังจากทานกลูโคสประมาณ1ชม.ห้ามทานอะไร จนกว่าจะเจาะเลือดค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้งดค่ะ ก่อนตรวจทานกะหรี่พัฟไป ตรวจออกมา 159 เลยอ่าค่ะ 😂

ไม่ต้องงดค่าาา​ แต่ถ้ากลัวน้ำตาลเกินงดไปก็ได้คะ​ เค้าแนะนำมา

ของเราไม่ต้องงดค่ะ แต่ต้องใช้เวลาในการตรวจ 1 ชม. ค่ะ

เรางดอาหาร8ช.ม ค่ะ4ทุ่มถึง7โมงเช้า ก่อนกินน้ำตาล