ทานกลูโคส

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตรวจเบาหวานครั้งแรกต้องงดอาหารไหมค่ะ กลูโคส ขนาด50gm.

56 ตอบกลับ

ของเราหมอให้งดนํ้าอาหารตั้งแต่4ทุ่มจนถึง8โมงเช้า​ เจาะเลือดก่อนดื่มกลูโคส​หลังจากนั้นนั่งรอ2ชม.​ หมอเจาะเลือดอีกรอบตรวจนํ้าตาล​

ไม่ต้องงดค่ะ ถ้า50กรัมแต่ทานน้ำตาลแล้วห้ามทานอะไรจนกว่าจะครบ1ชม แล้วเจาะเลือด ถ้าไม่ผ่านรอบต่อไปต้องงดอาหารก่อนทานน้ำตาลค่ะ

ถ้ากลืน 50 ไม่ต้องงดน้ำ งดอาหารค่ะ แต่ถ้าค่าสูงไม่ผ่าน คุณหมอจะนัดมาอีกครั้ง ทีนี้ต้องงดน้ำงดอาหาร 8 ชั่วโมงก่อนเจาะเลือดค่ะ

งดน้ำงดอาหาร เจาะเลือด1 ครั้งก่อนทานน้ำตาลครึ่งแก้ว เว้นระยะห่างเขาจาะเลือด 1 ชม. คะ 3 ครั้ง ถึงได้กินอะไรได้

50 กรัม ไม่ต้องงดค่ะ ถ้าผลเกินกว่าปกติ จะนัดมากินนำ้ตาล 100 กรัม ตอนนี้แหละถึงต้องงดนำ้ งดอาหารหลังเที่ยงคืน

ไม่ต้องงดค่ะ แต่ถ้าน้ำตาลในเลือดมากกว่า140 ครั้งต่อไปหมอถึงจะสั่งให้งดจ้า และตรวจซ้ำ เพิ่มน้ำตาลเป็น100mg

ของเราไม่งดค่ะ ทานปกติ ได้กินกลูโคส 2ขวดฉ่ำๆเลย งดน้ำงดอาหารหลังจากกิน1ชั่วโมง เจาะครั้งเดียวผ่านค่ะ

ไม่ต้องงดอาหาร แต่งดน้ำตาลค่ะบ้านนี้เพราะถ้ากินของมีน้ำตาลก่อนตรวจ น้ำตาลในเลือดพุ่งแน่นอน😂😂😂

กลืน50กรัม ไม่ต้องงดค่ะ ถ้าน้ำตาลเกิน140 ก็ต้องกลืน100กรัม งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนก่อนก่อนกลืนค่ะ

เรางดข้าวเหนียว2วัน พร้อมของหวานทุกอย่างและงดอาหารน้ำตั้งแต่เที่ยงคืนเลย น้ำตาลผ่านจ้าโล่งมาก