ขอถามแม่ๆคะ

ขอถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คลอดลูกแล้วนมคัดเต้าแข็งมากทำยังไงถึงจะเต้าเหี่ยวคะ...พอดีตอนนี้มันคัดแข็งมากเจ็บด้วยน้องก็ดูดแต่ดูดไม่มี

2 ตอบกลับ

บีบ หรือปั้มออกคะ อย่าให้ค้างเต้าเด๋วอักเสบ ทนเจ็บบีบออกนะคะแม่ เด๋กก็หายเจ็บ และอย่าทิ้งให้เต้าแข็งแบบนี้อีก เด๋วน้ำนมจะน้อยคะ

ต้องปั้มออกค่ะคุณแม่ ไม่งั้นท่อจะตัน ต้องระบายน้ำนมออกนะคะ