ขอสอบถาม

ขอถามแม่ๆคนไหนรู้บ้างไหมค่ะว่าประกันสังคมมาตตา40..เบิกค่าคลอดบุตรได้หรืบ่าว

2 ตอบกลับ

ใครถึงมีสิทธิเบิกได้: ถ้าส่งสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน ภายใน 15 เดือนก่อนเดือนคลอดบุตร โดยจะต้องเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 33 (ลูกจ้าง) หรือ 39 (ส่งเอง) ส่วนผู้ประกันตนมาตรา 40 (อาชีพอิสระ) จะไม่สามารถใช้สิทธิได้

ม. 40 ไม่สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ค่ะ