ขอสอบถาม

แม่ๆตอนท้องน้องรักแร้ดำคอดำพอคลอดน้องออกมาแล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิมมีวิธีรักษายังไงได้บ้างคะตอนนี้น้องจะขวบนึงแล้ว

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้มะขามเปียกผสมน้ำตาลทรายสำหรับทำขนม(เม็ดจะเล็ก)ขัดวันเว้นวัน บางทีหามะขามเปียกไม่ได้ก็เอามะนาวค่ะ ผ่าครึ่งจุ่มน้ำตาลแล้วก็ขัด เราชอบขัดทั้งตัวเลยค่ะ รู้สึกผิวใสขึ้นมาก

อาบน้ำถูทำความสะอาดทุกครั้งจะจางไปเองค่ะ บ้านนี้เป็นตอนท้องหลังคลอดมาได้เดือนกว่าอาบน้ำดูแลเตงก็หายค่ะ ตอนนี้ท้องรักแร้คอไม่ดำค่ะ

มันจะค่อยๆจางไปเอง บ้านนี้ตอนแรกดำจนน้าตกใจทั้งรักแร้ คอ หน้าท้อง พอคลอดก็กลับมาเป็นปกติ แต่ใช้เวลาสักพักใหญ่

ต้องใช้เวลานิดนึงค่ะแม่เดี๋ยวมันก็จางไปเอง

แม่ลอง​ใช้​เบบี้​ออยล์​เช็ด​ค่ะ

ขอบคุณค่ะ