กล้วย

ขอถามหน่อยค่ะ จำเป็นไหมคะที่ต้องกินกล้วยน้ำหว้า อย่างเดียวถึงจะเพิ่ม นน ลูก กินกล้วยหอมได้ไหมคะ

32 ตอบกลับ

กล้วยอะไรก็ได้ค่ะ จริงๆไม่ใช่ตัวหลักในการเพิ่มน้ำหนัก เพราะหลักๆ จะเป็นโปรตีน แต่วิตามินในกล้วย เช่น โพแทสเซียม และแมกนีเซียม ช่วยให้โปรตีนลงลูกได้ดีขึ้นค่ะ ดังนั้นก็ต้องกินทั้ง เนื้อสัตว์ ไข่ กล้วย ค่ะ

ตั้งแต่ท้องเราไม่กินกล้วยเลย มันแหยะๆกินแล้วจะอ้วก แต่น้ำหนักลูกเราก็เกินเกณอยู่นะ กล้วยไม่จำเป็นหรอก เน้นเนื้อสัตว์ นม อาหารโปรตีนสูงดีกว่า

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😁😁

เอาจริงๆกล้วยนี่น้ำตาลสูงมากเลยนะคะ ทานแต่พอดีนะคะ อย่าเยอะไป บ้านนี้ลองมาแล้ว ทานกล้วย 1 ผล 1 ชั่วโมงเจาะเลือดตรวจน้ำตาลขึ้นสูงปี๊ดเลย

จริงๆกล้วยไม่ได้ช่วยขนาดนั้นค่ะแม่ หมอบอกว่ามันเป็นน้ำตาลซะมากกว่า ถ้าอยากเพิ่มนน.ลูก ต้องโปรตีนค่ะ ไข่ต้มมื้อละฟองได้ยิ่งดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะเเม่

ตอนท้องเราก้อไม่ได้กินกล้วยค่ะ กินเนื้อ นม ไข่ ลูกออกมา3800ค่ะ /เราก้อกินกล้วยน้ำว้าไม่เป็นซะด้วย ถ้ากินก้อกล้วยหอมเหมือนกันค่ะ

5y ago

ผ่าค่ะ ตอนแรกจะคลอดเอง รอจนปวดท้อง มาก ปากมดลูกเปิดแค่สามเซน จนน้ำคร่ำแตก หมอเลยผ่าด่วนค่ะ/ท้องสองผ่า 3300/ตอนนี้ท้องสามนัดผ่า16มค.63ค่ะ

บ้านนี้ไม่กินกล้วยน้ำหว้าเลยค่ะไม่ชอบแต่กินพวกกล้วยหอมกล้วยไข่ น้ำหนักลงลูกหมดเลยค่ะ น้ำหนักดีมาก

กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ แค่เน้นกล้วยน้ำหว้า ไข่ต้ม และนมค่ะ เพราะสารอาหารจะลงตัวเล็กโดยตรง😊💙

ได้ทุกกล้วยจ้า ทานอาหารมีประโยชน์ครบ5หมู่ เน้นอาหารที่มีโปรตีนสูง ก็ช่วยได้เยอะค่ะ

เรากินกล้วยหอมทุกวัน วันล่ะ 2 ลูก ขาดไม่ได้เลย 😂 ส่วนตัวเราว่าอร่อยกว่ากล้วยน้ำหว้า

ทานอาหารที่หลากหลาย เพิ่งลูกจะได้สารอาหารที่ครบถ้วนค่ะแม่