กลัว

ขอถามหน่อยคะแม่ๆ พอดีชอบทานหวาน แล้วไม่เคยตรวจเลยว่าตัวเองได้เป็นเบาหวานมั้ย ถ้าท้องแล้วหมอตรวจเจอมันจะเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องมั้ยคะคือตอนนี้กลัวมากๆเลยคะ วันจันจะไปฝากท้องแล้วคะ

3 ตอบกลับ

มันอยู่ที่ว่าน้ำตาลสูงแค่ไหน และแม่คุมได้แค่ไหนค่ะ แนะนำแม่คุมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตนะคะ เพราะสิ่งที่ส่งผลให้น้ำตาลขึ้น นอกจากอาหารก็คือฮอร์โมน แต่เราคุมได้แค่อาหารค่ะ

ถ้าเป็นเบาหวานหมอจะแนะนำวิธีดูแลค่พ ำม่น่ากลัวค่ะ

ถ้ารู้ว่าท้องต้องควบคุ้มอาหารจ้า