เร่งคลอดกับผ่า แบบไหนดีกว่าคะแม่ๆ

ขอสอบถามประสบการณ์จากแม่ๆที่เคยเร่งคลอดหน่อยจ้า กำหนดคลอด 3 ธ.ค. นี้ วันที่29 พ.ย. หมอที่ฝากพิเศษบอกว่าให้ไปให้คำตอบหมอว่าจะเร่งคลอดหรือจะผ่า เราอยากคลอดเองแต่กลัวการเร่งคลอด เคยไปอ่านบางทีเร่งคลอดแล้วไม่คลอดก็ต้องผ่า ไม่อยากเจ็บ2ต่อจ้า ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อย

2 ตอบกลับ

ใช่จ้า เรานี่คนเจ็บ2ต่อ น้ำเดินก่อนค่ะ แต่ปากมดลูดเปิดแค่1เซน โดนยาเร่งคลอด เปิดเป็น2เซน แล้วไม่เปิดเพิ่ม น้ำเดิน12ชม. เด็กหัวใจเต้นไม่ปกติแล้ว หมอเลยส่งผ่าฉุกเฉินค่ะ อยู่ที่แม่จะเลือกเลยค่ะ ว่าจะยอมเสี่ยงคลอดเอง หรือผ่าเจ็บทีเดียว แต่เจ็บกว่าคลอดเองหลายเท่านะคะ แต่ถ้าผ่า เราก็ไม่ต้องนอนปวดท้องดิ้นทุรนทุราย ข้อดีข้อเสียมีต่างกัน แม่ลองคิดดูนะคะ

5y ago

จ้า

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะ ดีที่เร่งคลอดผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ได้ผ่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ