ผ่าคลอด

ขอถามคุณแม่ที่เคยผ่าคลอดหน่อยค่ะ เจ็บแผลมากไหม เจ็บนานไหม ท้องแรกคลอดเองเจ็บปวดทรมานมาก ท้องสองนี้คิดว่าจะผ่า เลยอยากทราบค่ะกลัวแผลผ่าเจ็บมาก

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ รู้สึกเจ็บแผลช่วงอยู่รพ ค่ะ แต่คุณหมอก็จะให้ยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ แล้วก็ซื้อผ้ารัดหน้าท้องของ รพ บ้านนี้ใช้รัดวันที่สองแล้วก็พยายามลุกเดินค่ะ ช่วยได้มากเลยค่ะ กลับจาก รพ ก็เดินได้ ทำไรได้ปกตินะคะ แต่ก็ยังเจ็บแผลอยู่บ้าง ส่วนตัวคิดว่า 1-2 สัปดาห์ค่ะ อาการเจ็บแผลจะดีขึ้น

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เจ็บแต่ไม่มากค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ