ตัวเล็กที่รัก??

ขอดูท้องปุ่ๆของแม่ๆกำหนด กรกฎาคม น่อยค่ะ บ้านนี้ตอนนี้35wแล้วน่ะค่ะ แต่ตอนไปตรวจครรภ์วันที่18หมอบอกว่าลูก นน.1800เอง ครวทำไงดีค่ะลูกถึงจะ นน.เพิ่มขึ้น????

ตัวเล็กที่รัก??
33 ตอบกลับ

คุณแม่ลองปรับการทานอาหารแบ่งเป็นมื้อย่อยๆ เช้า สาย เที่ยง บ่าย เย็น แบ่งทานเรื่อยๆ 5-6 มื้อจ๊า ตอนเช้า ดื่มน้ำมะพร้าวสดๆ และ ทานกล้วยน้ำหว้า หรือ กล้วยไข่ สัก 1-2ลูก ตอนเช้า และ ระหว่างวัน แล้วทานอาหารตามปกติให้ได้หลากหลาย ไข่ไก่ วันละ 1-2 ฟอง ถ้าปกติคุณแม่ไม่ค่อยทานหมู ทานไก่จ๊ะ แล้วตามด้วยผลไม้สัก 2-3 อย่างให้ได้สีเขียว เหลือง แดง เช่น ฝรั่ง( 4-5 ชิ้น)แอปเปิ้ล 4-5ชิ้น ส้ม 1 ผล ทานฟักทอง มันม่วง เอามานึ้งกินกับน้ำพริกและผักอื่นๆ ด้วยจ๊า ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2-3 ลิตรจ๊ะ ลองดูนะจ๊ะ แม่บ้านนี้กินน้ำหนักลงลูกล้ำแล้วติดเพดานบนจ๊า😄😁

บ้านนี้กินข้าว3เวลาค่ะ นมวันนึงประมาน3กล่อง เดือนที่แล้วไปหาหมอน้ำหนักไม่ขึ้นหมอบอกน้องประมาน2โลแม่จิตตกมาก กลับมาอัดเรยที่เดียวกินนมกินไข่กินข้าว ขนมนานๆครั้งวันนี้ไปหาหมอ36w2700แล้วค่ะ. ✌✌ค่ะแม่เดี๋ยวมาโตข้างนอกก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ 36วีค ตอนไปซาวดูครั้งสุดท้าย ตอน 32วีด หมอบอก น้องนน. 1700 เครียดเหมือนกันค่ะ แต่ก็พยายาม กินยาที่หมอให้ และของว่างระหว่างวันให้มากๆค่ะ คิดว่าตอนนี้ น้องน่าจะ 2000แล้ว

5y ago

เหมือนกันค่ะ ตอน 32วีค หมอวัดดูบอกน้องตัวเล็ก หมอเลยซาวดู นน. 1642 กรัม หมอบอกตามเกณฑ์ แต่แม่คิดว่าน้องตัวเล็ก เครียดมากค่ะตอนนี้

บ้านนี้ 35w1d คะ ตรวจล่าสุดตอน 33 weeks น้องหนัก 1,800 คะ ตอนนี้รอตรวจอีกครั้งตอนสิ้นเดือนคะ คุณแม่ทานพวกโปรตีนเยอะๆ นะคะ บ้านนี้ก็เน้นโปรตีนเหมือนกันคะ ✌️✌️

ถือว่าน้อยไปนะคะ 35วีคควร 2500กรัมแล้วค่ะ กินไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นม เนื้อสัตว์ เช่นอกไก่ เยอะๆค่ะ เน้นโปรตีน น้ำหนักจะลงน้องค่ะ

ไข่ต้มวันละ 2 ฟองเลยค่ะ คุณแม่ เน้นโปรตีนเยอะๆค่ะ ของเราจะ 34+6 วีคค่ะ ท้องใหญ่เกินกลัวคลอดเองไม่ได้ ต้องเบรคๆตัวเองไว้

ทุก มื้อแม่ต้องกินไข่อย่างต่ำมื้อะ1ฟอง นมด้วย กล้วยบ้าง เนื้อสัตว์เยอะๆ ข้าวไม่ต้องเน้น ได้น้ำหนักลูกดีแน่นอนค่ะ

อัดไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า/กล้วยหอม นมสลับยี่ห้อ แม่บ้านนี้ทำแบบนี้ ตอนวีคที่ 36 ลูกนน. 2300 คลอดออกมา 3800 เลยค่ะ คลอดวีคที่ 39

บ้านนี้ไปตรวจมาเมื่อวันที่14มิย 34W4d ตัวเล็ก 2761 แล้วค่ะ บ้านนี้เน้นนมถั่วเหลือง ไข่ กล้วยน้ำว้า ข้าวกล้องค่ะ

5y ago

เท่ากันเลย..มีอาการปวดเตือนยังคะ

นม น้ำมะพร้าว ถั่ว มันจะช่วยทำให้เจ้าตัวน้อยนน.เพิ่มค่ะ นี้34w+6d หมอบอกนน.2100 กรัม พรุ่งนี้หมอนัดอีกทีค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆน่ะค่ะ เพราะตอนนี้รุสึกกังวนมากเลยค่ะ