สอบถามค่ะ ถ้ากรณีท้องอ่อน 4-5 week

ของเค้าซาวด์ยังไม่เจอน้องทั้งในและนอกมดลูก มีเลือดจางมากๆ สีชมพูอมส้มออกมาซึมๆ ไม่เยอะ พบหมอเจาะเลือดไปดูบอกว่าเลือดเรามีการเจริญเติบโตของ hcg ที่เพิ่มขึ้นอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าอาจจะครรภ์ยังอ่อนหรือท้องนอกมดลูก แต่เราก็ไม่มีอาการปวดใดๆ เลยค่ะ เลือดที่ซึมก็มาๆ หายๆ เปื้อนทิชชู่นิดหน่อย บางทีหายไปทั้งวันมีติดนิดเดียวตอนกลางคืน งง มากเลยค่ะ กังวลมาก มีใครเป็นกรณีแบบเราบ้างคะ 😔

2 ตอบกลับ

ของเราก้อเคยท้องนอกมดลูกนะคะ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไม่มีอาการปวดท้องเลยค่ะ มีแต่เลือดออกจางๆ เหมือนประจำเดือนใกล้หมด ไม่พบถุงการตั้งครรภ์ด้วย หมอบอกว่าถ้ามีการตั้งครรภ์จะพบถุงการตั้งครรภ์แต่อาจจะไม่เห็นน้องเพราะอาจจะยังไม่เป็นตัว ของเราหมอเลยให้เข้าห้องตรวจแบบละเอียด สรุปพบว่ามีการฝังตัวอยู่ที่ท่อนำไข่ตรงปีกมดลูกด้านซ้าย ขนาด 6 ซ.ม. หมอให้แอดมิดทันทีเพื่อผ่าออก เพราะถ้าแตกหมอบอกอาการเหมือนตกเลือดเลยค่ะ ลองเช็คให้ละเอียดอีกทีนะคะ

กว่าจะเจอน้อง​ 8​ วีคชัวร์ๆค่ะ เลือดที่ออกมาอาจจะไม่อันตรายรึเปล่าค่ะ​ เลือดเก่า​ เลือดล้างหน้าเด็ก ท้องมดลูกเคยถามคนที่เป็นเขาว่าจะปวดท้อง​หนักมาก​