ท้องจะ2เดือนแต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ แต่มียาบำรุงกินได้มั้ยค่ะ

ของพี่สาวค่ะ เค้าให้มากินก่อน

ท้องจะ2เดือนแต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์  แต่มียาบำรุงกินได้มั้ยค่ะ
62 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ทานหลังจาก 3 เดือนไปค่ะ ช่วง 1-3 เดือนทานโฟลิคอย่างเดียวที่หมอเน้น แนะนำแม่รีบไปฝากครรภ์นะคะ

ปกติหมอจะบอกนะค่ะ ต้องฝากในช่วงไม่เกิน12สัปดาห์ค่ะ เพราะเราจะได้ดูแลลูกถูกจะได้บำรุงถูกวิธีคะ

รีบไปฝากเถอะคะ หมอให้ฝากไม่เกิน3เดือนคะส่วนมาถ้าเกินหมอจะบ่น​ เพราะฝากเร็วก้อได้ยาบำรุง​เร็ว

2เดือนแล้ว ทำไมคุณแม่ยังไม่ไปฝากครรภ์ละคะ รู้เร็วฝากเร็วก้อได้ยาบำรุงมากินเร็ว นะคะคุณแม่

ไปฝากเถอะค่ะ เพราะหมอเขาจะได้ตรวจว่าคุณแม่แข็งแรงเป็นอะไรรึเปล่า อย่าปล่อยไว้นานเลย

แนะนำให้ฝากครรภ์​นะค่ะ​ หมอจะได้จ่ายยาให้ถูก​ ได้ยาตัวนี้ตอนท้องได้4เดือน

กินได้นะ เพราะไปฝากก็ได้ตัวนี้ ตอนนี้คลอดแล้วก็ยังได้กิน😁 ( เพราะเลือดจาง )

บ้านนี้ได้ยาตัวนี้ตอน4เดือนค่ะ แต่ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกได้แค่กรดโพลิคค่ะ

3 เดือนแรกจะกิน filic acid เม็ดสีเหลืองๆค่ะ พ้น 3 เดือนถึงจะได้กิน obimin az ควบคู่กับ Cal

บ้านนี้เดือนกว่าๆก็ฝากแล้วค่ะ หมอให้ยามากิน แล้วก็อบรมโรงเรียนพ่อเเม่