ขอวิธีคุมน้ำหนัก

ขอคำแนะนำแม่ๆวิธีควบคุมน้ำหนักหน่อยจร้า บ้านนี้ 14 วีค น้ำหนักขึ้นมา5โลแล้วจร้า กังวลกลัวเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

9 ตอบกลับ

เน้นโปรตีน เนื้อสัตว์ ไข่ ผัก ทานข้าวกับต้มจืด ทานข้าวrice berry งดขนม น้ำหวาน ทำกับข้าวไม่ใส่น้ำตาล งดทานก๋วยเตี๋ยวน้ำตาลเยอะน้ำซุป ผลไม้หวานทานแค่2ชิ้น ต่อวัน ตอนนี้ ท้อง 36 สัปดาห์ นนขึ้น 7 โล นนลูก 2.5 โลค่ะ คุมไม่ได้เด่วเปนเบาหวานครรภ์จะเปนพิษ ตอนคลอดลูกจะชอคได้ อันตรายมากนะคะ

บ้านนี้เป็นแล้วค่ะเบาหวานเพราะคลอดลูกคนแรกน้ำหนักเกิน4000กรัมค่ะท้องสองเลยเป็นเบาหวานตั้งครรภ์ค่ะแฝดด้วยค่ะคุมน้ำตาลไม่ได้แต่น้ำหนักคุมได้ค่ะ1เดือน4โลค่ะกินข้าวมื้อล่ะ1-2ทัพพีงดน้ำตาลของหว่รปต่น้ำตาลไม่ลดงงเหมือนกันค่ะ

ตอนท้องกินเเต่ของที่หวานน้อยทั้งนั้นเลยค่ะก็ไม่มีภาวะเบาหวานพวกข้าวก็กินปกติค่ะตอนท้องกินชานมไข่มุกบ่อยมากสั่งเเบบหวานน้อยตลอดไปหาหมอตรวจเลือดก็ไม่มีภาวะเบาหวานเลยค่ะ

งดของหวานของมันค่ะ ถ้างดขาดเลยไม่ได้ก็ลดลงให้น้อยที่สุดกินแค่พอหายอยากพอค่ะ บ้านนี้เคยกินเพลินจนขึ้นมา 4 กิโลในเดือนเดียว กว่าจะห้ามไม่ให้ตามใจปากได้ก็ทรมานพอสมควรค่ะ 😅

งดข้าวขาว กินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ งดของมันของทอด งดของหวาน น้ำอัดลม ชา กาแฟ บ้านนี้คุมมาตลอด 8เดือนแล้วขึ้นมา 8โลคะ

ก็กินแค่พอกิน อย่ากินให้อิ่ม แม่ไม่ควรงดหรือกินน้อยจนเกินไป กินแค่พอประมาณ เลี่ยงของหวานหรือน้ำปั่น น้ำอัดลม พอ

ทานข้าวน้อยหน่อย เน้นกับ ลดของหวาน ของมัน เน้นโปรตีน เท่านี้ก็พอช่วยได้นะคะ

บ้านนี้ ลดหวาน ลดมัน ลดข้าว กินแค่ 1 ทัพพี เน้นโปรตีน ดื่มนม ต้มน้ำใบเตย

แม่บ้านนี้คลอดเดือนหน้า ขึ้นมา35โล. จาก50. ตอนนี้85 แล้วค่ะ