จัดของเตรียมคลอด

ขอคำแนะนำแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ เตรียมของจัดกระเป๋าของลูกของแม่เอาอะไรไปบ้างแนะนำหน่อยค่ะ นอน รพ3คืน4วัน นี่จัดของไม่ถูกเลยไม่รู้อะไรบ้างจัดไปจัดมาเยอะเกินหลายกระเป๋า??ท้องแรกค่ะ

จัดของเตรียมคลอด
23 ตอบกลับ

ของเราจัดไปไม่ได้ใช้เลยคะ แม่เตรียมของใช้ส่วนตัวไป ครีมอาบน้ำ แป้งด้วย (บางรพ.ให้แม่ใส่แพมเพิสนะคะ ช่วงวันแรก เตรียมไปสัก 2 3 ชิ้นก็ดี) ส่วนของน้องเอาไปแค่ขวดนม กับแพมเพิส และชุดใส่กลับก็พอคะ ตอนเราขนของลูกไปครึ่งบ้าน ไม่ได้ใช้เลย

ตอนท้องแรกเราไม่มีอะไรไปเลยค่ะคลอด รพ.รัฐ คลอดเองแบบเสียเงินเพราะนอกสิทธิ์ เตรียมแค่ชุดน้องกับแม่วันกลับบ้านค่ะ ใช้ของ รพ.ทั้งหมดเลย ท้องนี้คลอดที่บ้านต่างจังหวัดเตรียมทุกอย่างกระทั้งผ้าอนามัยเลยค่ะ

5y ago

ชุดสวยๆคุนแม่ คุนลูไว้ใส่กลับบ้านค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดจ้าบอกก่อนน้ำนมไม่มาหลังผ่าฝากอิแม่กินหัวปีต้มเยอะๆๆก่อนไปผ่าคลอดนะค่ะบ้านนี้กว่าจะมา7วันสงสารลูกเลยต้องชื้อชาเร่งน้ำนมมากิน

บ้านนี้ผ่าคลอดศิริราช หมอให้เตรียมแค่อุปกรณ์อาบน้ำของแม่ชุดกลับ ของลูก มีแค่ชุดตอนกับ1ชุด แล้ว ก้ แพมเพิส แค่นั้นค่ะ😊

5y ago

ค่ะ

ถ้าคลอดเอกชน ส่วนใหญ่มีให้ครบเลยค่ะ แม่เตรียมแค่ชุดวันกลับของแม่กับลูก และของใช้ส่วนตัวแม่ก็พอค่ะ

5y ago

คลอดเอกชนค่ะ ขอบคุณค่ะแม่

ของใช้ส่วนตัวเเม่เลยจ้า เสื้อผ้าเปลี่ยนตอนกลับบ้าน ผ้าอนามัย เเปรงสีฟัน ยาสีฟัน รองเท้า ต่างๆจ้า

5y ago

บ้านนี้ทางโรงพยาบาลให้เตรียม ผ้าอ้อม3โหล เสื้อของลูก เเบบไหนก็ได้จ้า ผูกหน้าหรือผูกหลัง ผ้าขนหนู ผ้าห่อตัวเด็ก ถุงมือ ถุงเท้า หมวกจ้า

เอกชนของลูกส่วนมากมีให้ทุกอย่างคะ เตรียมแค่ชุดวันกลับของเรากับลูกคะ ลองสอบถามรพ.ดูนะคะแม่

5y ago

Okค่ะ ขอบคุณค่ะ

ถ้ารพ.เอกชนมีให้หมดตอนอยู่รพ.ทั้งคุณแม่และคุณลูก ออกจากรพ.เตรียมแค่ชุดตอนกลับบ้านคะ

5y ago

รพ เอกชนค่ะ ขอบคุณค่ะ

ขวดนมที่ปั๊มนมเผื่อลูกยังเข้าเต้าไม่เป็นหรือแม่เจ็บแผลก็จะได้ปั๊มให้ลูกค่ะ

ถ้าเอกชน ไม่ต้องเตรียมนะคะ ทางรพ มีให้ ในแพคเกจอ่ะคะ ลองถามอีกครั้งนะคะ

5y ago

โอเครค่ะ เห็นแว็บๆในเเพ็คเก็จอยู่อยากรู้เอาอะไรไปเพิ่มบ้างขอบคุณค่ะ