ตัดสินใจไม่ถูก

คลอดธรรมชาติ+ทำหมัน ผ่าคลอด+ทำหมัน แบบไหนฟื้นตัวเร็วสุดค่ะ ???

4 ตอบกลับ

ตอบไม่ได้ เพราะทำแค่แบบแรกนะคะ คลอดเองค่ะ คลอดลูกคนที่สอง คลอดตอน 00:16 คลอดเสร็จก็ลุกนั่งได้ เดินไปห่องน้ำเองได้ ให้นมลูกได้ตามปกติเหมือนตอนลูกคนแรก ไม่ได้เจ็บฝีเย็บอะไร เสร็จแล้วทำหมัน วันต่อมาเลย 15:00 ก่อนหน้านั้นงดน้ำงดอาหาร เนื่องจากต้องบล็อกหลังเสร็จจากผ่าตัดจึงต้องนอนราบ 6 ชั่วโมง เจ็บจี๊ดๆที่กระดูกสันหลังหน่อยๆ ตอนหายชา วันรุ่งเช้าจึงลุกเดินได้ ทำอะไรได้ปกติ ไม่ได้เจ็บแผลผ่าทำหมัน แผลกว้างแค่ 2 นิ้วค่ะ อยู่ตำแหน่งรอบๆสะดือ หมอบอกพอท้องยุบรอยจะไปอยู่แถวๆสะดือ มองไม่เห็นรอยค่ะ สงสัยอะไรถามได้นะคะ ส่วนตัวคิดว่าถ้าต้องบล็อกหลังผ่าท้องทำหมันแล้วน่าจะผ่าคลอดด้วยเลย 😅 เพราะนึกถึงตอนเจ็บท้องคลอดนั้นทรมานมากๆร่างแทบแตกค่ะ สุดท้ายก็ตัองมาเจ็บบล็อกหลังอีกค่ะ แต่มันดีตรงที่แผลทำหมันมันเล็กกว่าผ่าคลอดเยอะ การดูแลก็เลยไม่ยากอาบน้ำ ทำอะไรได้ตามปกติค่ะ

4y ago

อ้อค่ะ 😅

อันไหนก้เหมือนกันคะเพราะสุดท้ายก้ได้ผ่ายุดี เเต่ถ้าจะเอาจริงๆก้คลอดเองคะฟื้นไวกว่า เพียงเเต่ว่าต้องเจ็บสองครั้ง

คลอดธรรมชาติค่ะ

คลอดธรรมชาติตะ

4y ago

จ้ายินดีด้วยนะคะ