สอบถามประสบการณ์​คุณแม่

คลอดธรรมชาติ​+ทำหมัน​ กับ​ ผ่าคลอด​+ทำหมัน​ แบบไหนเจ็บน้อยกว่ากันค่ะ

3 ตอบกลับ

เราไม่เคยมีประสบการณ์ผ่าคลอดค่ะ คลอดธรรมชาติ+ทำหมัน ใช้เวลาพักฟื้น3วัน เราคลอด21ทำหมัน22ออกจากรพ.23ค่ะ ทำหมันไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะออกจากห้องผ่าตัดได้สองสามชม.เราก็ลุกเดินได้เเล้ว แรกๆจะเจ็บแผลแต่ต้องหมั่นลุกนั่งเดิน เจ็บน้อยกว่าเจ็บท้องคลอดค่ะ

บ้านนี้ ผ่าคลอด+ทำหมัน ไม่เจ็บไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ มีตึงแผลหน่อย แม่คิดว่าอาจขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแม่แต่ละคนด้วยค่ะ

4y ago

ถามหน่อยค่ะแม่ ตอนทำหมันเค้าได้สวนฉี่เราไหมคะ

ไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำหมันนะคะ แต่คิดว่า ผ่า+ทำหมันน่าจะเจ็บมาก

5y ago

คลอดธรรมชาติดีกว่าคะแล้วทำหมัน