ขอคำแนะนำ การบำรุงครรภ์

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อยากรู้ว่าแม่ๆๆกินนมบำรุงขณะตั้งครรภ์ แบบไหนกันบ้างค่ะ แม่บ้านนี้กินได้แต่นมจืดค่ะ

28 ตอบกลับ

เรากินแอนมัม นมจืด นมถั่วเหลือง นมช็อคโกแลตสลับกันไปค่ะ ของเราตอน34วีคซาวด์ดูน้ำหนักลูก3200กรัม ถ้าแม่มีงบอยากแนะนำให้ กินนมแพะ นมข้าวโอ๊ต นมถั่วเหลือง นมวัว นมถั่วสลับกันไปค่ะ เพราะถ้ากินแต่นมวัวอย่างเดียว น้องออกมาแล้วอาจจะแพ้นมวัวได้ค่ะ(*หาข้อมูลในกู้เกิ้ลค่ะ)เราไม่ได้เน้นดื่มโปรตีนหรือบำรุงอะไรเป็นพิเศษ

บ้านนี้แอนฟามาม่า+แอนมัมเป็นตัวหลัก นมหมี ดีน่า โฟโมส สลับกันค่ะ ปกติเป็นคนชอบกินนมก่อนท้องอยู่แล้วเลยกินได้ทุกตัวไม่แพ้ ก่อนท้องแม่หนัก 42.5 นำ้หนักขึ้นเยอะมากบ้านนี้ ก่อนคลอด 64 ตอนคลอดน้องหนัก 3670 g ( หลังคลอดน้องแล้ว ตอนนี้แม่นำ้หนักคงตัวอยุ่ที่ 46 kg ตอนนี้คลอดน้องผ่านมาแล้ว 9เดือน)

ทุกนมเลยค่ะแม่ ของเราจะเน้นกินนมแพะด้วย แต่ฝืนใจกินมากๆกลิ่นนมแพะแปลกสุดอะไรสุดค่ะแม่ เห็นแม่ๆที่น้ำหนักลงลูกดีๆเค้าดื่มนมถั่วเหลืองกันค่า ส่วนเราบำรุงดี แต่ชอบนอนไม่เป็นเวลาน้ำหนักน้องเกือบตกเกณฑ์ 😂😂 แม่นอนเยอะๆน้าาา

1y ago

ขอบคุณค่ะ ที่นี้ก็นอนน้อยค่ะ นอนไม่ค่อยหลับค่ะ

เราดื่มนมทุกอย่างเลยค่ะ สลับกันไปค่ะ พอเข้าเดือนที่6 ตรวจเจอเบาหวานเลยหันมาดื่มนมอัลมอลค่ะ ชั่งนั้นคุมน้ำตาลน้ำหนักเราไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ แต่น้องคลอด 3,555 กรัม แนะนำดื่มนมอัลมอลค่ะ ราคาสูงหน่อยแต่มีประโยชน์มาก ไม่มีน้ำตาลแฝงด้วยค่ะ

1y ago

บ้านนี้กินนมอัลมอนด์ไม่ลงจิงๆค่ะ 55

ของเราตอนท้องทานนมจืด เยอะมาก พอคลอดน้อง น้องเเพ้นมวัวคะ คุณหมอบอกเกิดจากตอนท้องเเม่ทานนมวัวเยอะเกินไป หมอเเนะนำให้ทานนมถั่วเหลือง หรือนมสำหรับเเม่ตั้งครรภ์เเทนนมวัว คะ

เน้นเนื้อ นมหลากหลายสลับกันส่วนตัวชอบกินนมถั่วเหลือง ไข่ กล้วยน้ำว้า ตอนนี้31+4วีคแม่น้ำหนักขึ้นมา5โลแต่ตัวเล็ก2250แล้ว หมอบอกน้ำหนักลงลูกเต็มๆ แม่ลองดูนะคะ

นมจืดตราหมีกับโฟโมสบ้างไม่ก็นมชงแอนมัม ทั้งชงทั้งกล่องหลายรสด้วย บางทีก็นมถั่วเหลืองที่ไม่มีน้ำตาล แต่กินได้ทุกนมที่ไม่ใช่นมวัวสดกับนมที่หวานไป

แนะนำนมแพะ , นมถั่วเหลือง ,เต้าหู้ค่ะ นมวัวทานเยอะ กลัวลูกจะแพ้นมวัวค่ะ ให้ทานสลับกัน (แต่อย่าเน้นนมวัวอย่างเดียว)

นมเปรี้ยว นมแพะ ยี่ห้ออื่นทานบ้าง เพราะกลัวลูกคลอดมา จะแพ้ เราต้องทานดู อะไรที่เพิ่ม นน ลูก ทานเยอะๆ

บ้านนี้ดื่มนมวัว,นมถั่วเหลือง,แอนมัม และโปรตีนสลับกันไปค่ะแม่ แต่โปรตีนจะทานทุกวันเช้าเย็นเลยค่ะ