ไขที่หัว

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้อง1เดือน28วัน มีไขที่หัวเพิ่งโกนผมไฟวันนี้ ดูแลยังไงให้ไขหมดเร็วค่ะปกติใช้น้ำอุ่นชุปสำลีเช็ด มีแม่ๆคนไหนลูกเคยเป็นแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ นานไหมค่ะถึงจะหมด

ไขที่หัว
23 ตอบกลับ

ใช้เบบี้ออยผสมน้ำอาบ แล้วก้อใช้เช็ดตรงที่เป็นไขค่ะ แรกๆลูกสาวก้อเป็นแบบนี้ค่ะ เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้วจ้า

บ้านนี้ ใช้น้ำมันมะกอก ก่อนอาบน้ำ ทีแรกเป็นทั้งหัว ใช้น้ำมันมะกอก ค่อยๆหลุดเป็นแผ่นๆค่ะ

บ้านนี้ใช้ออยเช็คค่ะแม่พอไขนิ่มใช้หวีสางเหา ค่อยๆลาก หายเกลี้ยงเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ กลัวน้องเจ็บ จะลองดูนะค่ะ

ใช้ออยทาทิ้งไว้สักพักค่ะ แล้วสระ ตอนลูกนี้สามเดือนกว่าไม่มี้วค่ะ

บ้านนี้ใช้น้ำมันมะกอกสีขาวสลับกับน้ำอุ่นเช็ดค่ะหลุดง่าย

ใช้น้ำมันมะกอกเช็ดฉุ่มๆค่ะเเม่ ก่อนอาบน้ำ ทำทุกวัน

บ้านนี้เอาออยทาทิ้งไว้5-10นาทีจ้า แล้วเอาสำลีเช็ดออก

ใช้น้ำมันมะกอกทาเบาๆไขจะค่อยๆหลุดและหายไปเองค่ะ

บ้านนี้สระผมให้ทุกวัน แล้วก็ใช้ออยเช็ดค่ะ

บ้านนี้ สระผมให้ทุกวันก้หายไปเองค่ะ