ท้องได้5w ทำไมหิวบ่อย น้ำหนักขึ้น3-4โลเลยคะ ผิดปกติรึป่าวคะ ต้องทำยังไงบ้างคะ

11 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ ที่แม่ทานได้ แม่บ้านนี้ตอนไตรมาสแรก อยู่ๆก็เบื่ออาหารทานอะไรได้น้อยลงจนน้ำหนักลดค่ะ แต่ระมัดระวังเรื่องอาหารการกินกับน้ำหนักตัวด้วยนะคะ เพราะช่วงแรกตัวอ่อนเขาจะยังไม่ได้รับอาหารจากเราโดยตรงเขาจะมีถุงไข่แดงของเขาเอง พอไตรมาส 2-3 น้ำหนักแม่จะพุ่งมากขึ้นค่ะ สำคัญคือ แม่ต้องทานยาบำรุงโฟลิคทุกวันนะคะ

2y ago

แล้วก็อาหารบางอย่างอาจจะทำให้ตัวอ่อนไม่แข็งแรงได้นะคะ ของต้องห้ามช่วงตั้งครรภ์แม่ลองหาอ่านดูค่ะ 3 เดือนแรก ต้องระวังหลายอย่างค่ะ แม่บ้านนี้เคยมีแท้งคุกคามตอนไตรมาสแรก แต่ละคนไม่เหมือนกัน ตอนนี้ผ่านไตรมาสแรกแล้ว ก็ยังระวังเหมือนเดิมค่ะ

คุณหมอบอกว่าปกติช่วง 1-3 เดือน น้ำหนักจะไม่ขึ้น หรืออาจจะลงนะคะ ของเราน้ำหนักลงเล็กน้อย (ไม่ได้แพ้ท้อง) และมาค่อยๆ ขึ้นทีละ 1-2 โลตอนเข้าเดือน 5 ตอนนี้ 7 เดือนแล้วขึ้นมา 5 โลค่ะ แม่ลองสังเกตอาหารที่ทานดูนะ แป้ง น้ำตาล เยอะไปหรือเปล่า

2y ago

เดี้ยวลองปรับเปลี่ยนอาหารดูนะคะ

แบบนี้เรียกปกติค่ะแม่ ตอน 5 สัปดาห์แรกเราก็น้ำหนักขึ้น 5 โล ค่ะ แล้วหลังๆม่น้ำหนักเราลงอาทิตย์ละเกือบโลทั้งที่ไม่แพ้แล้วก็กินเยอะกินบ่อยยังแอบบงงอยู่เลยค่ะ เห็นหลายคนบอกเดือนที่ 4 จะเริ่มขึ้นเยอะค่ะ

2y ago

ตอนนั้นเราก็กลัวค่ะ แต่ไปหาหมอหรือเจอเครื่องชั่งน้ำหนักเราจะชั่งเรื่อยๆเลย ถ้าน้ำหนักไม่ลง น้ำหนักเราก็จะคงที่ค่ะ ตอนนี้กำลังจะเข้าเดือนที่ 4 แล้ว คิดว่าน้ำหนักเราคงจะขึ้นไปอีกค่ะ 🤣

เขาไม่แพ้เหมือนกันค่ะ น้ำหนักขึ้นมา4-5โล ตอนนี้กำลังจะ3เดือน บำรุงต่อเนื่องค่ะพยายามทานอาหารที่เพิ่มน้ำหนักให้ลูก

ตอน5 wเปนเหมือนกันค่ะกินเยอะมาก พอเข้า8 wรู้สึกว่ากินอะไรไม่ค่อยได้ค่ะ กลืนไม่ลงเลย มีคลื่นไส้บ้างแต่ไม่อาเจียนค่ะ

เป็นเหมือนกัน ตอนนี้รู้สึกได้ว่าน้ำหนักขึ้นเยอะ มาก 😂 อยากจะลดแต่ลดไม่ได้ มันหิวจนทรมานค่ะ

เหมือนกันคะ ท้อง7วีคแล้ว กินแปปเดียวหิวอีกละ แล้วก็แพ้อ้วกเพลียบ้าง แต่หิวบ่อยแสบท้องคะ

ช่วง 1-3เดือน นน จะลงแม่ซะส่วนใหญ่ค่ะ ถ้า นน ขึ้นเยอะเดือนนึง 3-4 โล ระวัง เบาหวาน นะคะ

2y ago

เดวจะลองปรับการกินดูคะ

ไม่แพ้ท้องถือว่าโชคดีค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นเยอะต้องระวังค่ะ คุมอาหาร เลือกทานค่ะ

2y ago

ขอบคุณคะ จะลองพยายามลดนะคะ

บ้านนี้ 25w น้ำหนักขึ้น 1โล แต่แม่กินเยอะมาก กินทั้งวัน