ท้องได้5w ทำไมหิวบ่อย น้ำหนักขึ้น3-4โลเลยคะ ผิดปกติรึป่าวคะ ต้องทำยังไงบ้างคะ

11 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ ที่แม่ทานได้ แม่บ้านนี้ตอนไตรมาสแรก อยู่ๆก็เบื่ออาหารทานอะไรได้น้อยลงจนน้ำหนักลดค่ะ แต่ระมัดระวังเรื่องอาหารการกินกับน้ำหนักตัวด้วยนะคะ เพราะช่วงแรกตัวอ่อนเขาจะยังไม่ได้รับอาหารจากเราโดยตรงเขาจะมีถุงไข่แดงของเขาเอง พอไตรมาส 2-3 น้ำหนักแม่จะพุ่งมากขึ้นค่ะ สำคัญคือ แม่ต้องทานยาบำรุงโฟลิคทุกวันนะคะ

2y ago

แล้วก็อาหารบางอย่างอาจจะทำให้ตัวอ่อนไม่แข็งแรงได้นะคะ ของต้องห้ามช่วงตั้งครรภ์แม่ลองหาอ่านดูค่ะ 3 เดือนแรก ต้องระวังหลายอย่างค่ะ แม่บ้านนี้เคยมีแท้งคุกคามตอนไตรมาสแรก แต่ละคนไม่เหมือนกัน ตอนนี้ผ่านไตรมาสแรกแล้ว ก็ยังระวังเหมือนเดิมค่ะ