โรงบาลรัฐตรวจดาวน์ฟรีไหมคะพอดีอยากเซฟค่าใช้จ่ายตอนนี้16วีคแล้วคะ

25 ตอบกลับ

ฟรีจ้า แต่จะทันไหม เพราะตรวจรอบแรกจะเป็นการเจาะเลือดก่อนรอผลประมาณ3-4สัปดาห์ ถ้าเสี่ยงสูงเจาะน้ำคร่ำไม่เกิน18สัปดาห์ เพราะถ้าอายุครรภ์มากขึ้นความยากและความเสี่ยงในการเจาะก็มากขึ้น ยังไงคุณแม่ก็ลองไปปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

โรงพยาบาลรัฐไม่เสียค่ะฝากครรภ์ฟรีฟรียันคลอดค่ะ นอกจากจะมีโรคแทรกซ้อนถึงเสียค่ะ แต่พ่อเสียค่าเจาะเลือด แต่โรงพยาบาลที่เราใช้สิทธิ์ประกันสังคมเสียตังค์ค่ะ พึ่งไปฝากมาค่ะ

ถ้าฝากกับโรงพยาบาลรัฐโดยตรง ใช้สิทธิบัตรทอง หรือสิทธิ์ประกันสังคม จะตรวจคัดกรองฟรีคะ แต่ถ้าฝากครรภ์กับคลีนิค แล้วจะมาขอตรวจคัดกรองฟรี กับโรงพยาบาลรัฐ จะมีค่าใช้จ่ายปกตินะคะ

เราฝากรพ.รัฐที่เข้าร่วมฝากครรภ์ฟรี (มีประกันสังคมของรพ.นั้นด้วย) ตั้งแต่ฝากมาหาหมอทุกครั้งยังไม่ได้เสียเงินสักบาทเลยค่ะ

เมื่อเดือนที่แล้วไปตรวจมาไม่ฟรีนะคะเสียตังคะตรวจเลือด280฿เจาะน้ำคล้ำ4500฿ร.พรัจบาลลองถามหมอดีๆเสียมาแล้วคะ

เราฝาก รพ.เอกชน คุณหมอมีใบส่งตัวให้ไปตรวจที่ รพ.รัฐ เสียแค่ค่าเจาะเลือด ถ้าจำไม่ผิดไม่เกิน300บาทนะคะ

ตรวจฟรีค่ะ​ แต่ถ้าใช้สิทธิ์ประกันสังคม​ เสียอยู่ที่ 500-700ค่ะ​ เพราะเราเจาะมาแล้ว​

ของเรามีสิทธิ์ประกันสังคมโรงพยาบาลที่เราไปตรวจ เราไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรนะคะ

ถ้ามีบัตรทองฟรี ประกันสังคมก็ต้องที่เรามีสิทธิรักษาก็ฟรี นอนนั้นเสียเงินค่ะ

2y ago

ของเราตรวจเลือดผลตรวจเสี่ยงต่ำเลยไม่ได้เจาะค่ะ แต่ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะเรามีประกันสังคม

คุณแม่สิท30บาท ตรวจฟรีนะคะ แต่อายุครรถ์ต้องไม่เกิน18สัปดาห์ค่ะ ✌️