ตอนนี้อายุครรภ์29วีคหมอเอกซเรบอกว่าลกเกาะต่ำกังวลมากควรดุแลตัวเองอย่างไรอันตรายมากมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่20วีค ตอนนี้26วีค หมอบอกอย่าเดินบ่อย อย่ายกของหนัก อย่าทำงานหนัก ผักผ่อนเยอะๆค่ะ นอนพักผ่อนให้เพียง ออกกำลังกายเบาๆ ไม่เครียด แล้วอย่าเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ หมอบอกไหมคะว่าถ้าไม่ลอยขึ้นต้องผ่าออกตอน8เดือน ทางนี้เครียดมาก ไม่มีวิธีเรย ได้แต่นอนนิ่งๆ ไม่ยกของไม่อะไรเรย

เรา20วีค หมอบอกว่ารกปกติ แต่เราชอบปวดหลังปวดเอวมากมีอาการปวดจุกเสียดแถวท้องน้อยด้วยบางครั้งอันตรายมั้ยคะ

ส่วนใหญ่ถ้ามีปันหาเรื่องรกเกาะต่ำอาจจะต้องผ่านะคะ..ยังไงแม่ปรึกษาหมอทำตามคำแนะนำของหมอดีกว่าค่ะ

คุณหมอได้แนะนำวิธีการดูแลตัวเองมั้ยคะ

2y ago

หมอบอกอยู่คะห้ามยกของกนักห้ามมีเพศสัมพันธุ์แล้วมีภาวะลกเกาะแน่นอีกคะเลยมีกังวลบ้างคะ