ขอคำแนะนำค่าใส่ซองฝากพิเศษทีค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่ฝากพิเศษด้วยค่ะ "พยาบาลผู้ช่วยหมอแจ้งว่า ผ่าคลอดต้องใส่ซอง1หมื่น คลอดเอง8000" ถ้าใส่ตามที่พยาบาลแจ้งมันสมเหตุสมผลมั้ยคะ?? เพราะคุณหมอก็ไม่ได้ดูแลหรือให้คำแนะนำอะไรเป็นพิเศษเลย เหมือนมีหน้าที่แค่ผ่าคลอดให้อย่างเดียว จองห้องเราเดินเรื่องเองทุกอย่าง เราจองห้องเดี่ยวพิเศษไว้แถมพยาบาลยังแจ้งเราอีกว่าไม่รู้ห้องจะว่างมั้ยเพราะวันนั้นมีคนผ่าหลายคน ถ้าไม่ว่างเราต้องไปนอนห้องพิเศษคู่ คือเรามาจองล่วงหน้าไว้แล้วมันจะเต็มได้ยังไง

9 ตอบกลับ

คือถ้าห้องจองล่วงหน้า ก็อาจเต็มได้คะ สำหรับโรงพยาบาล คำว่าจองล่วงหน้าหมายถึงจองไว้ก่อน พอถึงวันถ้าว่างก็เข้าได้เลย ถ้าเต็มต้องนอนห้องรวมแล้วรอวันถัดไป เพราะถ้าจองแล้วไม่ให้คนเข้ายุ โรงพยาบาลเสียรายได้จากห้องพักคะ ของเราก็จองล่วงหน้าเหมือนกัน เราผ่าคลอดเสร็จได้ไปยุห้องรวม เพราะเต็ม พอตอนเย็นมีห้องว่าง ก็ย้ายตอนเย็นในวันนั้นทันทีคะ อันนี้เล่าประสบการณ์นะคะ ส่วนค่าซองหมอเรื่องปรกติคะ ดูแลไม่ดูแลค่าซองก็ไม่เกินนี้คะ ของเราถูกกว่า ยุนะ เรา5000 แล้วแต่หมอคะ ค่าซองไม่เท่ากันคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ