ขอคำแนะนำค่าใส่ซองฝากพิเศษทีค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่ฝากพิเศษด้วยค่ะ "พยาบาลผู้ช่วยหมอแจ้งว่า ผ่าคลอดต้องใส่ซอง1หมื่น คลอดเอง8000" ถ้าใส่ตามที่พยาบาลแจ้งมันสมเหตุสมผลมั้ยคะ?? เพราะคุณหมอก็ไม่ได้ดูแลหรือให้คำแนะนำอะไรเป็นพิเศษเลย เหมือนมีหน้าที่แค่ผ่าคลอดให้อย่างเดียว จองห้องเราเดินเรื่องเองทุกอย่าง เราจองห้องเดี่ยวพิเศษไว้แถมพยาบาลยังแจ้งเราอีกว่าไม่รู้ห้องจะว่างมั้ยเพราะวันนั้นมีคนผ่าหลายคน ถ้าไม่ว่างเราต้องไปนอนห้องพิเศษคู่ คือเรามาจองล่วงหน้าไว้แล้วมันจะเต็มได้ยังไง

9 ตอบกลับ

คือถ้าห้องจองล่วงหน้า ก็อาจเต็มได้คะ สำหรับโรงพยาบาล คำว่าจองล่วงหน้าหมายถึงจองไว้ก่อน พอถึงวันถ้าว่างก็เข้าได้เลย ถ้าเต็มต้องนอนห้องรวมแล้วรอวันถัดไป เพราะถ้าจองแล้วไม่ให้คนเข้ายุ โรงพยาบาลเสียรายได้จากห้องพักคะ ของเราก็จองล่วงหน้าเหมือนกัน เราผ่าคลอดเสร็จได้ไปยุห้องรวม เพราะเต็ม พอตอนเย็นมีห้องว่าง ก็ย้ายตอนเย็นในวันนั้นทันทีคะ อันนี้เล่าประสบการณ์นะคะ ส่วนค่าซองหมอเรื่องปรกติคะ ดูแลไม่ดูแลค่าซองก็ไม่เกินนี้คะ ของเราถูกกว่า ยุนะ เรา5000 แล้วแต่หมอคะ ค่าซองไม่เท่ากันคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

แม่ได้ฝากพิเศษไว้มั้ยคะถ้าฝากคุณหมอจะแจ้งเราล่วงหน้าว่าใส่ซองเท่าไรแต่ถ้าเป็นเคสฉุกเฉินน่าจะไม่ต้องเสียมั้ยคะแล้วแต่เราหรือเปล่าของเราผ่ามาจ่าย4000ค่ะ รพ.รัฐ

5y ago

แพงจริงจังเลยค่ะ 😂 ขอบคุณมากๆนะคะ

แม่ได้ฝากพิเศษกับหมอรึป่าวค่ะ ถ้าฝากจริงราคานี้ก็ยังสูงนะ ของเราฝากคลีนิกคลองเองหรือผ่าก็6000ค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะฝากพิเศษกับอาจาย์หมอเลย แต่ไม่ได้ถามคุณหมอโดยตรง เราถามผ่านผู้ช่วยหมอค่ะ

ลูกคนแรกตอนนั้นฝากพิเศษกับหมอ5000บาทจ่ายก่อนคลอด2000 จ่ายอีกทีหลังผ่าคลอดใส่ซองให้หมออีก3000ค่ะ

ของเราฝากพิเศษหมอแจ้งว่า แค่4พันเองค้ะทำไมของแม่แพงจัง

5y ago

ยังคิดๆอยู่เลยค่ะว่ามันแพงไป

อย่างที่จังหวัดเพชรบุรี ตอนนี้ไม่เกิน5,000

บ้านนี้ก็ฝากพิเศษค่ะ 6000 บาท

ต้องใส่ซองด้วยหรอคะ รพ.อะไรคะ

5y ago

รพ.พระมงกุฎ ค่าา พอดีขอคุณหมอผ่าก็เลยฝากพิเศษไว้ค่ะ

ฝากพิเศษจ้าจ่ายคุณหมอ 8,000