ขอคำแนะนำคุณแม่ที่อ้วนแล้วตั้งครรภ์หน่อยค่ะ

ขอคำแนะนำคุณแม่ที่อ้วนแล้วตั้งครรภ์หน่อยค่ะว่าต้องดูแลตัวเอวยังไงอาหารการกินดารคุมน้ำหนัก

3 ตอบกลับ

ทานข้าวน้อยๆค่ะ งดหวานๆ เน้นผัก ผลไม้ก้อต้องไม่หวานมาก นมก้อจืดพร่องมันเนย ต้องควบคุมอาหารและน้ำหนักให้ดีค่ะไม่งั้นเสี่ยงเบาหวานแล้วหน้าท้องหนาก้อจะทำให้คลอดยากด้วย

บ้านนี้ไม่ได้คุมเลยค่ะ ก่อนท้อง74 มีแพ้ท้องช่วง2-3 แต่น้ำหนักลงไปจนถึง5เดือนกว่าๆ ลงไป11โลเหลือ 63 พอ6เดือนน้ำหนักก่อเริ่มขึ้นค่ะ ปัจจุบัน8เดือนจะ9เดือนน้ำหนัก68.3ค่ะ

เราไม่ได้คุมเลย แต่เราแพ้ท้องคือกอนเนื้อสัตว์แล้วอาเจียร จาก นน. 87 ลงไปเหลือ 83 แล้วตอนคลอด 92 ช่วงหายแพ้ท้องทานปกติแต่เน้น นมกับไข่ เลยลงลูกหมดค่ะ