ตอนนี้ท้อง11weekค่ะตอนนี้แม่ท้อวผูกทานไรไปก็ไม่ยอมถ่ายเลยค่ะต้องทำไงดีค่ะ..

ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกคะ เคยสะดุดช่วงเดือนที่5 เป็นอยู่5วัน ก็ไม่เป็นอีกเลยคะ ทานผักสีเขียว ผลไม้เช่นส้ม กีวี่ องุ่น โยเกิต ดื่มน้ำ2-3ลิตต่อวัน งดเค็ม เผ็ด เปรี้ยว หวานลงคะช่วยได้ การกินสำคัญคะ

แม่ต้องทาน..มะละกอสุก แก้วมังกร ผักบล็อคโครี่ ทานทุกวัน ไม่ผูกแน่นอน ตั้งแต่ท้องมา ผูกแค่3ครั้งจากนั้น ทานตามที่บอก ถ่ายคล่อง

ทานผลไม้ ผักใบเขียวค่ะ ตัวช่วยที่ดีอีกอย่างก็โยเกิร์ต0% กับนมเปรี้ยวหวานน้อย0% แรกๆก็เป็นค่ะเดี๋ยวนี้ถ่ายทุกวันเลยค่ะ

3y ago

อีกอย่างที่อยากจะแนะนำก็คือน้ำผลไม้ทิปโก้รสเชอรี่ค่ะ ถ่ายดีจริง วันละกล่องตอนเช้ารึก่อนนอนก็ได้

เคยเป็นค่ะตอน 4 เดือน ทานผลไม้ โยเกิร์ตก็แล้ว ก็ยังไม่ถ่ายจบที่น้ำลูกพรุน ตื่นมาทานเลย 1 แก้ว พรั่งพรูเลยค่ะ🤣

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

เคยเป็นค่ะ กินผัก สลัด ช่วยได้ดีสุดค่ะ กินผักอื่นๆ ด้วยนะคะ แต่ ทุกวันต้องมีผักสลัด สู้ไปค่ะ

กินผักใบเขียว แล้วก็กินน้ำเยอะๆ ค่ะแม่ บ้านนี้กินน้ำวันละ 3 ลิตร ไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลยค่ะ

ของเราดื่มน้ำลูกพรุน และตามด้วยน้ำ 1 แก้ว มื้อแรกหลังตื่นนอนค่ะ ได้ผลอยู่ค่ะ

เน้นผัก,ผลไม้ค่ะ เรากินมะละกอเป็นลูกเลย😅😅