ขวดนม

ขวดนมแบบสั้น ขวดนมแบบยาว แตกต่างกันยังไงค่ะ ทำไมแรกเกิดถึงต้องใช้ขวดสั้นก่อน พอโตขึ้นถึงจะเปลี่ยนเป็นแบบขวดยาว เข้าใจแค่ว่าพอโตขึ้นก็ต้องขวดใหญ่ขึ้นอันนี้เจ้าใจค่ะ แล้วถ้าเราชื้อขวดนมแบบยาวใช้ตอนแรกเกิดได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้ได้ค่ะ แต่แรกเกิดน้องกินน้อยไงคะ เลยนิยมใช้ขวดสั้น ถ้าขวดยาว จุกนมมันจะเป็นแบบไหลเร็วซะส่วนมาก เด็กแรกเกิดจะสำลักเอาได้ค่ะ ถ้าอยากใช้ขวดยาวเลย ลองหาจุกนมแบบเด็กแรกเกิดมาใส่ดูค่ะ