อยากรู้ว่า?

ขณะตั้งครรภ์ คุณแม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดได้ไหม บริษัทให้ลงทะเบียนรับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 AstraZeneca-AZ ควรฉีดดีไหมหรือไม่ควรฉีดขณะตั้งครรภ์

9 ตอบกลับ

เราฉีด AZ ค่ะ เข็มแรกก่อนท้อง แล้วหลังจากนั้นท้อง กำหนดฉีดเข็ม 2 คือตอนนั้นเราท้องได้ 11 สัปดาห์ 5 วัน หมอที่ฝากครรภ์เเนะนำให้ฉีดนะคะ เราก็ไปฉีด อาการทั้งเข็มแรก และเข็ม 2 เราคือเพลีย ง่วงนอน แค่นั้นค่ะ ไม่มีไข้อะไรเลย หลังจากฉีดเข็ม 2 ได้ 4 วัน ไปซาวด์ดู ลูกยังปกติดีค่ะ

ท้อง 17 สัปดาห์ เป็นบุคลากรการแพทย์ด่านหน้าเลยต้องฉีด เพิ่งฉีดไปเมื่อ 3 วัน.ก่อน วันแรกมีไข้ต่ำ ๆ กับปวดแขนบริเวณทีฉีดยกแขนแถบไม่ได้ พอวันที่ 2 ไม่มีไข้อาการปวดแขนยังมีแต่ลดลง คิดว่าน่าจะสัก 4-5 วันถึงจะหายปวด

ฉีดAZตอน26สัปห์ดาค่ะ ฉีดเสร็จ ดื่มน้ำ อาบน้ำทานยาพารา1เม็ด ไม่มีไข้ ปวดตรงที่ฉีดยาประมาณ3วันค่ะ ลูกดิ้นปกติค่ะ เข็ม2เดือนพฤศจิกายน เป็นAZเหมือนเดิมค่ะ

ฉีดได้ค่ะ บ้านนี้เพิ่งฉีดแอสตร้าไปเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. ตอนนี้คิดว่าฉีดได้ฉีดเถอะค่ะ เห็นยอดติดเชื้อแล้วน่ากลัวกว่าวัคซีนอีกค่ะ 😅😅

ถ้าเป็นคุณแม่ท้องต้องอายุครรภ์ 3 เดือนขึ้นไปนะคะและต้องฉีดเป็นวัคซีนเชื้อตายเท่านั้นค่ะ ซิโนแวค กับ ซิโนฟาร์มค่ะ

หมอฝากครรภ์เราบอกว่าฉีดได้ฉีดไปเลยตัวไหนก็ได้ แต่เรายังไม่ได้คิวฉีด

หมอก็แนะนำให้เราฉีด เราว่าจะฉีดหลังคลอด เพราะตอนนี้ 38 Week แล้วค่ะ

คนท้องมีฉีดไฟเซอร์ฟรีนะคะ เรา20wฉีดครบ2เข็มแล้ว ไม่มีอาการใดๆ

เราก็อยากฉีดแต่ถามหมออแถวบ้านไม่มีหมอคนไหนแนะนำให้ฉีด