วัคซีนโควิด19 >>> AZ / SV

คุณแม่ท่านใดไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19กันแล้วบ้างคะ แล้วฉีดตัวไหนกันคะ ระหว่างแอสตร้า(AZ) กับซิโนแซค (SV) หลังจากฉีดแล้วคุณแม่แต่ละท่านมีอาการอะไรบ้างมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ฉีด AZ ตอนท้องได้ 32Wค่ะ หลังฉีดวันแรก รู้สึกง่วงนอน หิวบ่อยกว่าปกติ ปวดแขนนิดหน่อย ตกดึกมีไข้ ปวดหัว หนาวสั่น กินยาทุก 6 ชม.ไป3รอบ หายค่ะ แต่ปวดแขนหนักมากวันที่2ที่3 วันที่4 ก็ปกติทุกอย่างค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ คุณหมอเพิ่งให้วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ค่ะ ต้องรอเว้นช่วงอีกอย่างน้อย2สัปดาห์ค่ะ (ศิริราชบอกห่าง2สัปดาห์ แต่ที่หาข้อมูลมาส่วนใหญ่ให้ห่าง4สัปดาห์)

เราฉีด az ค่ะ ท้องได้18wพอดีเลยไปฉีด วันแรกไม่มีอาการอะไรเลย แต่พอตื่นเช้ามารู้สึกหนักๆหัวแล้วก็ล้าๆตาค่ะก้เลยลุกเดินทำนู้นทำนี่ในบ้านก็หายปกติค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

แนะนำให้คลิกอ่านบทความในโพสที่แอดมินแปะไว้ก่อนนะคะ แล้วค่อยอ่านคอมเม้นค่ะ คลิก link นี้เลยค่ะ https://community.theasianparent.com/q/ค-ณแม-ต-งครรภ-ก-บว-คซ-นโคว-ด/3440567

3y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ☺️

ฉีดแล้วตอน15สัปดาห์ค่ะ AZ อาการหลังฉีดคือปวดหัวมาก ไข้ต่ำ หนาวสั่น แต่ปวดหัวเยอะสุดนอนไม่ค่อยได้แต่เป็นแค่วันเดียวอีกวันหายเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ☺️

เพิ่งไปฉีดมาAZมลยค่ะ อายุครรภ์16วีค คืนแรกปวดหัวหนักมากปวดประมาณ2วัน และก็ ปวดแขนข้างที่ฉีด มีไข้ต่ำๆวันที่สอง ตอนนี้ปกติดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ