ข้อความรู้คะ ถ้าแม่ท้องมีเชื้อ HIV จะส่งผลต่อลูกไหมคะ

10 ตอบกลับ

ส่งผลค่ะ แต่หากอยู่ในการดูแลของแพทย์เพื่อรักษาอาการจะสามารถป้องกันการติดเชื้อจากมารดาสู่ทารกได้ค่ะ สามารถเข้าไปดูรายละเอียด แนวทางการให้ยาต้าน แนวทางการรักษา ได้ที่นี่ค่ะ http://www.med.cmu.ac.th/dept/obgyn/2011/index.php?option=com_content&view=article&id=657:hiv-in-pregnancy&catid=45&Itemid=561

ส่งผลค่ะ แม้%จะต่ำ แต่ถึงกระนั้น พบแพทย์และรับยาต้านช่วยลดโอกาสส่งผ่าน HIVสู่ลูกได้ ลูกมีโอกาสปลอดเชื้อสูงค่ะ

4y ago

คนที่รู้จักกัน เขามีเชื้อ ลูกคนแรกไม่ได้ป้องกันไม่ได้ปรึกษาหมอ น้องเกิดมาร่างกายไม่แข็งแรง โตช้ากว่าเด็กทั่วไป ประมาณ 9ขวบน้องก็เสียค่ะ แต่พอคนที่ 2 ปรึกษาหมอได้รับยาต้านเชื้อ น้องออกมาแข็งแรง ปัจจุบันอายุ 18 ปี หมอนัดตรวจ ไม่พบเชื้อจากแม่ค่ะ

ส่งผลคะ แต่ทารกแรกเกิดจะกินยาหลังคลอดทันทีและติดตามผลเลือดตลอดจน อายุทารกได้ 18 เดือนคะ

กินยาให้ตรงเวลาไหนเวลานั้น ห้ามลืมกิน เราก็เป็นลูกออหมาปกติไม่รับเชื้อจากเราค่ะ

4y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ คลอดเองได้มั้ยคะแบบนี้

ส่งผลค่ะ รีบปรึกษาคุณหมอด่วนๆค่ะ

มียาต้านไม่ให้ลูกติดเชื้อคะ

ส่งผลค่ะ