กินอะไรทดแทนนมวัวได้บ้างคะ

ก่อนหน้าหนึ่งเดือนพึ่งเข้ารพ.เนื่องจากมี​สภาวะแพ้อาหาร​ นั่นคือนมวัวสะสม​แบบไม่รู้ตัว ตอนนี้ที่ทานคือ -นมอัลมอนด์ -ดีน่า -นมถั่วเหลืองbsc -บางวันนมถั่วเหลืองสด พอทดแทนได้รึเปล่าคะ​ ทานสลับๆกันคะ​

3 ตอบกลับ

จริงๆแล้วนมวัวไม่ได้สำคัญขนาดนั้นค่ะ สำหรับคนแล้วย่อยยากด้วยค่ะ ถ้าอยากได้แคลเซียม ทานปลาตัวเล็ก งาดำ หรืออาหารอื่นๆ เสริมแทนก็ได้ค่ะ

ทานนมถั่วเหลืองได้ค่ะ หรือถ้าทานนมไม่ได้เลย ก็ทานพวกปลาเล็กปลาน้อยแทนได้นะคะ แคลเซียมเยอะกว่านมวัวอีก เรากินเป็นอาหารว่างเลย

แม่บ้านนี้ดื่มหมุนสลับกันไปมาค่ะ