แชร์ประสบการณ์เพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ ❤️

ก่อนหน้านี้แม่ไม่ค่อยได้เน้นบำรุงค่ะ หมอนัดตอน 30wks ที่ผ่านมา น้ำหนักน้องแค่ 1247 กรัม (ตามเกณฑ์ต้อง 1319 ขึ้นไป) หมอเลยกำชับว่าต้องทานไข่วันละ 3 ฟอง นม กับกล้วยวันละ 3 ลูก วันถัดมาเราทำตามเลยค่ะ ส่วนนมมี 4 แบบ คือ ดีน่างาดำหวานน้อย ไวตามิลค์นมถั่วเหลืองผสมอัลมอนด์สูตรหวานน้อย นมเมจิไขมัน 0% 3 อย่างนี้กินหลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น ส่วนแอนมัมรสจืดกินก่อนนอน บางวันเข้าตลาดก็จะกินน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลด้วยค่ะ ถึงวันนัดอีกรอบตอน 32 wks หมอบอก 32 วีค หนักโลแปดขีด ตัวใหญ่อยู่นะ อีแม่นี่ดีใจเลยค่ะ น้องหนัก 1879 กรัม 2 สัปดาห์ที่แม่พยายามขึ้นมา 632 กรัม แต่สวนทางกันน้ำหนักแม่ลดค่ะ ก่อนหน้านั้นคือขึ้นเอาๆ น่าจะลงแต่แม่ไม่ลงลูก 😂 อยากแนะนำให้หลายๆบ้านที่กังวลเรื่องน้ำหนักลูกลองทำตามดูนะคะ นมต้องทานให้หลากหลายอย่าโหลดชนิดใดชนิดนึงมากเกินไป เดี๋ยวลูกจะแพ้เอาค่ะ ที่สำคัญคืออย่าลืมเน้นสูตรหวานน้อย พร่องมันเนย ไขมัน 0% บ้านนี้ดีหน่อยที่ชอบกินแบบนี้มาตั้งแต่แรกแล้วเลยไม่ฝืนเท่าไหร่ค่ะ ไม่ชอบอะไรที่หวานเกินไป เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกท่านนะคะ ขอบคุณที่อ่านมาจนจบค่ะ ❤️😍

4 ตอบกลับ

เราทานแบบนี้เป็นสแตนดาร์ดเลยค่ะตั้งแต่หายแพ้ท้อง ต่อวันนะคะ ต้องได้ ไข่ต้ม 2 ฟอง นมต่างๆ แบบไม่มีน้ำตาลเลยนะคะ 2 แก้ว กล้วยน้ำว้าห่ามๆ 2 ลูก อกไก่ 1 ชิ้น เต้าหู้ญี่ปุ่นนึ่ง 1 ก้อน ผักปวยเล้งต้ม โรยน้ำมันงา 1 ถ้วย หรือ ผักเคลใบหยิกอบโรยน้ำมันงา 1 ถ้วย แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก น้ำหนักลงลูกรัวๆ มาก ล่าสุดที่ซาวด์ไปตอน 20 วีค หนัก 382 กรัมเลยค่ะ

3y ago

สู้ๆ ต่อไปนะคะคุณแม่ ทานไปด้วยกัน ขุนลูกน้อยกันค่ะ

บ้านนี้กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ นมจืดหลากหลาย กล้วยน้ำหว้า น้ำหนักลงลูกดีมากค่ะ😊

3y ago

บ้านนี้ทำสเต็กทานบ่อยค่ะ บางทีก็เนื้อหมูนึ่ง

ไม่ได้บำรุงเลยค่ะ แต่ซาวน์แล้วหมอบอกนน.น้องเกินเกณฑ์ตลอด แม่โดนส่งตรวจเบาหวานแล้วค่ะ

3y ago

เมื่อก่อนน้องก็น้ำหนักถึงตลอดค่ะเราก็เลยไม่ได้อะไรมากมาย เพราะปกติก็เป็นคนกินอะไรก็ได้อยู่ท้องก็แล้วๆไป พอเข้าโค้งสุดท้ายน้ำหนักน้องมาเป็นงี้แม่เลยเครียด แต่ก็ยังดีที่ขึ้นมาได้ค่ะ 2 สป เกินครึ่งโลก็ดีใจสุดๆแล้ว 😹

32วีค 1837 นี่น้อยมั้ยคะ

3y ago

ถึงเกณฑ์อยู่นะคะแม่ เช็กตามนี้ได้เลยค่าาา