สัปดาห์ที่ 39

ก่อนหน้านี้ตั้งใจอยากคลอดเอง ทำงานด้วย เดินก็บ่อย เวลาลูกดิ้นหรือโก่งตัวก็รู้สึก แต่ไม่มีน้ำเดินสักที.... ตอนนี้คิดถึงการผ่าคลอดแล้ว... แม่ๆ คิดเห็นอย่างไรบ้างคะ น้ำหนักตอนนี้ - พันกว่าแล้ว เดินยาก แต่ก็ยังไม่ได้พัก ปล. มีคนบอกว่าเดินบ่อยๆ จะได้คลอดง่าย

1 ตอบกลับ

ถ้าตั้งใจคลอดเองแล้วร่างกายไม่มีปัญหา แนะนำคลอดเองคะคุณแม่ เราก้ต้องทำงานปกติคะ ทั้งยืนทั้งเดินวันนึง 10 ชั่วโมงคะ ทำงานจนถึงวันพุธครึ่งวันและเราแพลนลายาวเลยคะ คลอดวันอาทิต วันนั้นเจบท้องเหมือน ปจด.ตอนสี่โมงเยน เจบมากขึ้นตอนสองสามทุ่ม เจบจนทนไม่ไหวไปโรงบาลตีสอง คลอดตีสี่คะ พยาบาลให้คุณพ่อกลับบ้านไปพักผ่อนคะ บอกว่าอีก 10-12 ชั่วโมงถึงจะคลอด ที่ไหนได้ ไม่ถึงสองชั่วโมงคลอดแล้วคะ