การปรับตัวของคนท้องแรก(ไม่ชิน)

ก่อนท้องเราเป็นคนบ้างานมาก บ้าพลัง เป็นหญิงแกร่ง 5555 กินเก่ง อารมณ์ก็บ้าๆบอๆแล้วแต่วันพระ อ่ะหยอกๆ พอรู้ว่าท้องเท่านั้นล่ะ(ท้องแรกจ้ะ) แพ้ท้องจนไม่สามารถไปทำงานได้ตอนนั้นท้อง 6 w อ้วกจนร้องไห้ ไม่ถูกกับกลิ่นน้ำหอม กลิ่นบุหรี่ไฟฟ้าของแฟน ไม่มีแรง จะเดินจะเหินก็น่ามืด จะทำอะไรก็เวียนหัว กินเยอะก็อ้วก กินของหวานก็อ้วก ตกเย็นมาก็ร้องไห้อย่างเดียว ทำไมฉันอ่อนแอขนาดนี้? พยาบาลบอกให้ปรับการกินทุกวันนี้ 9 w 5 d ล่ะ ยังปรับการกินไม่ได้เลย เห้อ เหนื่อยจนท้อเลยค่ะ ปรับตัวยังไม่ค่อยได้ ยังดีว่ามีคนรอบตัวให้กำลังใจอาการดีขึ้นมาหน่อย เรื่องอ้วกกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วอ่ะ แม่ๆบ้านไหนมีเคล็ดลับอะไรแนะนำได้นะค่ะ

1 ตอบกลับ

มันเป็นฮอร์โมนค่ะแม่ ถ้าพอไหวลองนั่งสมาธิช่วยนะคะ

4y ago

ยาแก้อาเจียน ทานได้นะคะ เราทานตอนท้อง 8-16 สัปดาห์ เลย ชื่อยา onsia ค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว ลูกแข็งแรงดี