น้ำหนักตอนท้อง

ก่อนท้องจนท้อง 4 เดือน แม่ๆน้ำหนักขึ้นกันมากี่โลกันบ้างคะ

49 ตอบกลับ

ในช่วง 3 เดือนแรกอาจจะเพิ่มขึ้นแค่ประมาณ 1 - 1.6 กิโลกรัม ทั้งนี้ในช่วงไตรมาสแรกแม่ท้องส่วนใหญ่มักจะมีอาการแพ้ท้อง ทำให้ทานอาหารได้น้อยจึงส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นไม่มาก ไตรมาสที่สองของการตั้งครรภ์ น้ำหนักตัวของแม่ท้องจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 4 - 5 กิโลกรัม ไตรมาสที่สามของการตั้งครรภ์ น้ำหนักตัวของแม่ท้องจะเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 5 - 6 กิโลกรัม แม่ขึ้นตามนี้ไหมคะ

6y ago

พอดีเห็นพี่ที่รู้จักบอกต้องให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นเดือนละ 2 กิโล ลูกจะได้ไม่ตัวเล็ก แต่ของหนู17 week น้ำหนักเพิ่มขึ้นแต่ 4 กิโลเองเลยกลัวลูกตัวเล็กอะคะ

บ้านนี้ 16w 3d ท้องแฝด น้ำหนักลดไป 2 กิโลค่า หมอบอกว่าปกติค่ะ ขอแค่ลูกความยาวตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ แบบว่าแม่พกน้ำหนักมาก่อนท้องเยอะไปหน่อย 555555

ไม่ขึ้นเลยคะ เพราะแพ้มาก แถมลดลง 2 โลด้วยคะ มาขึ้นเอาเดือนที่ 6 ลูกออกมากก็ นน.ดีแข็งแรงมากคะ

17 week +4 day ขึ้นมา 7 กิโลแล้วค่ะ ไม่แพ้ กินได้ทุกอย่าง ขึ้นเยอะมากเลยค่ะตัวเริ่มบวมแล้ว😊

6y ago

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ แต่น้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ 4 กิโล ไม่เคยแพ้ท้องทานข้าวปกติ มีแต่คนบอกให้กินเยอะๆเลยกลัวลูกตัวเล็กอ่ะค่ะ

ตอนท้อง 4 เดือนน้ำหนักแม่บ้านนี้ไม่ขึ้นเลยค่ะ มาขึ้นเอาตอน 5 เดือน ขึ้นมา 4 กิโลกว่าเลย

ขึ้น4โลคะบ้านนี้ไม่แพ้ท้องเลยแอบกังวลว่าน้ำหนักจะขึ้นเยอะกลัวจะลดยากหลังคลอด

บ้านนี้จนถึง 5 เดือน ขึ้นมา 3 กิโลค่ะ จนเข้าเดือนที่ 6 มาขึ้นรวดเดียวอีก 3 กิโลเลย

ก่อนท้อง57.4 ค่ะ ตอนท้องได้2-3เดือนลงมาเหลือ55.4ค่ะ ตอนนี้5เดือนแล้วค่ะขึ้นมา58.4ค่ะ

ก่อนท้อง39 ช่วงท้องได้3-4เดือนน้ำหนัก42 ขึ้น3โล ตอนนี้7เดือนนิดๆ น้ำหนัก49ค่ะ