น้ำหนักคุณแม่ไม่ขึ้นเลย มีผลกับลูกมั๊ยคะ

ก่อนตั้งท้องหนัก 42 โล ตอนนี้ 32w น้ำหนัก 46 เองคะ หมอบอกลูกตัวเล็ก จะทำยังไงยังมีเวลามั๊ยคะ

18 ตอบกลับ

เน้นเนื้อ นม ไข่ค่ะแม่กินทุกวัน

36+2ก่อนท้อง39ตอนนี้50เองค่ะ

เนื้อนมไข่ รัวๆ

เน้นโปรตีนค่ะ

กีวิคแล้วคร่า

บ้านนี้ตอนท้องน้ำหนักแม่ขึ้นมา9โล ขึ้นน้อย แถมน้ำหนักลูกก็ต่ำกว่าอายุครรภ์ ตอนนั้นที่ไปซาว37w คือบำรุงก็ไม่ทัน กินยังไงก็ไม่ไปลงน้อง เลยได้ผ่าออกตอน39wพอดี น้องออกมา1,982 กรัม แข็งแรงมากค่ะ ไม่ได้อบเลย ของคุณแม่ยังมีเวลายังบำรุงทันนะคะ ถึงน้องออกมาน้ำหนักน้อยแต่แข็งแรงก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะแม่

4y ago

ใช่จ้าแม่ถึงจะตัวเล็กแต่แข็งแรงแม่ก้อโอเคแร้ว

บ้านนี้37+3 นน.ขึ้นมา17โลแล้วคะ

เราก็32+5 น้ำหนักแม่ขึ้นมา9โล และน้ำหนักลูกยังต่ำกว่าเกณฑ์ด้วย หมอแนะนำไข่วันละ3ฟองทุกวัน นม2แก้ว กล้วยทุกวัน และเน้นโปรตีนเยอะๆ จะช่วยน้ำหนักลูกได้ไวๆค่ะ ตอนนี้เราก็พยายามอยู่อย่าเศร้านะคะมีผลให้ลูกตัวเล็กโตช้าค่ะ