น้ำหนักขึ้นน้อยมากกค่ะ

ก่อนตั้งครรภ์54kg ตอนนี้ จะเข้า27สัปดาห์แล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่3-4kg เอง 🥹 ลูกจะตัวเล็กไหม

8 ตอบกลับ

ของเราก่อนท้อง หนัก 89 ท้องน้ำหนักลงมาเหลือ 83 เพราะต้องควบคุมอาหารเนื่องจากภาวะเบาหวานระยะตั้งครรภ์ แต่ทุกครั้งที่ไปพบคุณหมอ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ตลอดค่ะ ไม่เคยต่ำกว่าเกณฑ์ มีล่าสุดที่ไปมา แม่น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาเป็น 85 เองค่ะ ท้องก็ไม่ใหญ่นะคะ เรียกกว่าตัวบางกว่าก่อนท้องอีกค่ะ

26Wนำ้หนักแม่ขึ้นมา4โลไปหาคุณหมอนำ้หนักแม่ลง1โลแต่คุณหมอบอกนำ้หนักลงลูก800กรัมตามเกณฑ์..ทีแรกก็ตกใจเหมือนกันค่ะกินเยอะแต่นำ้หนักแม่ลด😁

ลองให้คุณหมออัลตราซาวด์ดูน้ำหนักน้องดูนะคะ ถ้าตามเกณฑ์ คุณแม่สบายใจได้เลยค่ะ ไม่ต้องกังวล

ต้องซาวดูนะคะ 27w น้ำหนักขึ้น 3-4 โล ก็ปกตินะคะ ถ้าตามเกณฑ์ 27w น้องน้ำหนักแค่ 800-900g หรือ 8-9ขีดเองค่ะ

มีคุณแม่ท่านไหนท้อง6-7 เดือนยังมึนเมา บ้านหมุนอยู่ไหมคะ

2y ago

เป็นค่ะ บางครั้ง

26 สัปดาห์ ขึ้นมา 3โลเหมือนกันเลยค่ะ ใหญ่แค่ท้อง

ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ