อยากทราบว่า​

ก่อนคุณ​แม่จะรู้ว่าตั้งครรภ์​ มีอาการอะไรกันบ้างคะ

17 ตอบกลับ

ท้องแรก รู้อีกทีก็แพ้ท้องแล้วค่ะ เป็นคน ปจด มาไม่ปกติอยู่แล้ว แถมไทรอยด์เป็นพิษอีก มีลูกยาก เลยไม่ได้สังเกตตัวเอง ท้องสอง คัดหน้าอก เจ็บหัวนม เพลีย อยากนอนทั้งวัน อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น เหมือนจะเป็นไข้ อาการมาก่อน ปจด ขาด คือมั่นใจมากค่ะว่าท้อง แต่รอ ปจด ขาด5วันค่อยตรวจ 2ขีดชัดเจน

มึนหัว เวียนหัว เหม็นกับข้าวฉุนๆ กลิ่นเครื่องเทศเเรงๆค่ะ เป็น2อาทิตย์ + ถึงกำหนดเมนส์มาเเต่ไม่มาเลยไป2วัน ก็ซื้อที่ตรวจมาตรวจเลยค่ะ 2ขีดเข้มๆปั้วะๆ ที่ตรวจ3อันค่ะ

ประจำเดือนขาดค่ะ แต่ตรวจด้วยที่ตรวจก็ขึ้นขีดเดียวนะคะ หลังจากนั้น2 อาทิตย์มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน กินข้าวไม่ได้ เลยไปตรวจที่รพ. ถึงเจอว่าท้อง

ปจด.ไม่มา2เดือน เวียนหัว กินไรก็อวกตลอด อยากกินของหมักดอง อยากกินของเปรี้ยว ชอบมากกินเป็นโล เเเปลกท้องไม่เสีย กินเเล้วรู้สึกดี

บ้านนี้ เดือนแรกไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ อยากกินแต่ส้มตำ พอเข้าเดือนที่2 คลื่นไส้ อยากอ้วกแต่ไม่อ้วก ไปหาหมอ สรุปท้องจ้า

ปจด.มาไมปกติอยู่แล้วค่ะ ขายผ้าอยู่ดีๆก็เหม็นตู้เย็นอ้วก+หน้ามืด เลยตรวจ สองขีดชัดแจ๋ว

บ้านนี้นอนทัเงวี่ทั้งวันเลยคะแม่ทำงานก็นอนง่วงแบบไม่ทีอะไรกั้นเลยคะ😊😊😊

ประจำเดือนขาด​ไปประมาณ​ 2​ อาทิตย์ เพลียและง่วงนอนตลอดทั้งวัน​

บ้านนี้ ประจำเดือนขาด เหม็นอาหาร อยากกินของเปรี้ยวค่ะ

ประจำเดือนขาด ปวดท้องน้อย เวียนหัว เบื่ออาหารค่ะ