คลอดเองธรรมชาติ

ก่อนคลอดเจ็บมากมั้ยคุณหมอฉีดยาช่วยไม่ให้ปวดรึป่าว

2 ตอบกลับ

แล้วแต่คนนะคะแม่ อย่างคุณแม่เรา ท้องแรก คลอดง่ายมาก เจ็บไม่เท่าไหร่ ใช้เวลาแปปเดียว แต่ท้องที่สอง คุณแม่เจ็บพอสมควร ใช้เวลานานเหมือนกันค่ะ มีรุ่นน้องที่สนิทด้วย เจ็บนิดเดียว ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชม.ค่ะ คลอดเสร็จเลย ของแบบนี้แล้วแต่คน แล้วแต่ท้องจ้า