ท้องผูก

คลอดลูกมาอาทิตย์นึงละค่ะ คลอดเองธรรมชาติ ตอนนี้มีปัญหาเรื่องท้องผูก เครียดค่ะมันทรมานมากทำไงดีคะ

13 ตอบกลับ

ทานน้ำเยอะๆนะค่ะและก็ทานมะละกอสุกเยอะๆค่ะช่วยได้เยอะเลยเพราะเราคลอดลูกคนแรกเราก็เป็นแต่คลอดคนที่สองนี่ไม่เป็นเพราะเรากินน้ำเยอะมากและกินมะละกอตลอดเลยเพราะเรากลัวท้องผูกเหมือนคลอดลูกคนแรกทรมานมากๆเลยค่ะเข้าใจเลย

สักพักแผลเริ่มหายน่าจะดีขึ้นค่ะ ตอนคลอดก็ท้องผูกเหมือนกันเนื่องจากเจ็บแผลก็ไม่กล้าเบ่ง พอแผลเริ่มดีขึ้นก็หายค่ะ ทานน้ำเยอะๆทานผักผลไม้

ทานน้ำเยอะๆ. ผักผลไม้ โยเกิร์ตช่วยได้จริงค่ะ ท้องผูกทรมานมากค่ะ ไม่งั้นก็ปรึกษาคุณหมอค่ะ บ้านนี้ท้ผูกจนเน้นไปหมด จนหมอต้องให้ยาระบายมา 😣

บ้านนี้ยังไม่คลอดค่ะ 36 week ปกติก็เป็นคนท้องผูกอยู่แล้ว ไม่ถ่าย4-5 ก็มี กินกล้วยวัน2ลูก ดื่มน้ำเยอะๆ ขับถ่ายคล่องเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินตามที่คุณหมอแนะนำ ทั้งทานน้ำ ผัก ผลไม้ ก็ไม่หาย กว่าจะหายก็เป็นเดือนเลยค่ะ

บอกหมอค่ะหมอจะให้ยาระบายมาทานพวกแกงเลียงค่ะผลไม้โยเกิตองุ่นไม่แนะนำนำโดยเฉพาะองุ่นลูกท้องขึ้นนะ

ทานผลไม้ ทานผัก เพื่อการขับถ่ายที่ดีจ้า แต่ถ้าให้นมลูก แนะนำก่อนเข้าเต้า บีบนมออกก่อนก็ได้จ้า

หลังคลอดเป็นเหมือนกันค่ะแม่​ เป็นอาทิตย์กว่าจะถ่าย

ทานนมเปรี้ยวผักผลไม้เช่นองุ่นเยอะๆค่ะ

ต้มตำลึงค่ะช่วยได้ทานตำลึงเยอะๆ