ไม่มีน้ำนม

กุ้มใจมากเลยค่ะ. น้ำนมไม่มี. กินน้ำขิง. แกงปลีกล้วยก็แล้ว เวลาลูกกินเหมื่อนเขากินไม่อิ่มแล้วงอแง. ตอนกลางคืนทุกคืนเลย. ทำไงดีค่ะ???

6 ตอบกลับ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

ห้ามเครียด!! บ้านนี้กินยาประสะน้ำนม กับโมลิเที่ยมทุกวันเลย ค่ะ แต่อาทิตย์แรกบอกคุณหมอ คุณหมอจะให้ยากระตุ้นน้ำนมมาทานค่ะ

ขยันให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ขยันปั๊มเก็บรอบทุกๆ2-3ชั่วโมง พยายามไม่เครียด กินน้ำเยอะๆ7-8แก้วต่อวัน

มะรุม อินทผลัม มันเทศ. ช่วยได้จ้า ที่สำคัญดื่มน้ำอุ่นเยอะๆจ้า ห้ามเครียดจ้า

อินทผารัมค่ะพึ่งซื้อมากิน น้ำนมตึงๆมาแล้ว

สู้ๆนะคะแม่ ลองปรึกษาหมอดูนะคะ