บ้านไหนทำกันแบบนี้บ้าง

กุมารแพทย์ แนะนำให้ต้มหรือนึ่งฆ่าเชื้อขวดนม และอุปกรณ์ปั๊มนม (เฉพาะ) ครั้งแรก ที่ใช้งานจากนั้นให้ล้างด้วยน้ำสบู่ หรือน้ำยาล้างขวดนมผสมน้ำอุ่น ทุกครั้งหลังใช้งาน ก่อน(ผึ่งให้แห้ง) โดยไม่ให้ใช้ผ้าเช็ด ยกเว้นกรณีที่เด็กป่วยรึติดเชื้อ ท้องร่วง ควรนึ่งทุกครั้ง ส่วนคนที่นึ่งตลอดควรเปลี่ยนขวดนมบ่อยๆ ส่วนตัวนึ่ง2อาทิตครั้งส่วนที่เหลือทำต่มนี้หมดเลยคะ คนที่นึ่งทุกครั้งเปลี่ยนขวดนมบ่อยๆนะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้สีชาทนความร้อนได้ดีกว่าหมดห่วงเลยค่ะ ไม่นึ่งรู้สึกไม่สะอาดกลัวจะท้องเสีย

1y ago

แม่คะ ให้น้องเริ่มดูดหลอดน้ำได้ตอนไหนหรอคะ