อยากทราบว่าแม่ๆตั้งชื่อลูกตอนไหนกันบ้างคะ

กี่วีคถึงตั้งชื่อกันคะ?? บ้านนี้ยังไม่ได้ตั้งคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

เราจะตั้งชื่อไว้วันละ 2 ชื่อช.ญ.ค่ะ (จันทร์-อาทิตย์) แล้วจะเลือกตอนที่น้องคลอดออกมาค่ะเพราะจะได้รู้ว่าจะคลอดวันไหน

2y ago

แบบนี้ค่ะ

ตั้งเล่นๆตั้งเเต่ยังไม่มีเบบี๋จนตอนนี้มีเเล้วค่ะเเต่ยังไม่รู้เพศ

ท้องแรกตั้งวันคลอด ท้องสองหลังคลอดคนแรก ท้องสามหลังคลอดคนสอง

ทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นตั้งจากชื่อกับชื่ออม่รวมกันค่ะ

ตั้งหลังรู้เพศค่ะแม่

2y ago

ตั้งได้เลยค่ะ

ตั้งหลังรู้เพศค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ รู้เพศก็ตั้งชื่อเลยค่ะ บ้านนี้ไม่ถือเรื่องวันเกิด เพราะชื่อที่มงคลที่สุดคือชื่อที่พ่อกับแม่ตั้งใจตั้งให้ค่ะ